Pháp luật

Hà Tĩnh: Bị phạt 5 triệu đồng vì đưa thông tin sai sự thật về chất thải Formosa lên Facebook

Cập nhật: 15:30, Thứ 3, 10/12/2019

Facebook “Đức Hiếu” sau khi đăng tải lại thông tin sai sự thật về chất thải của Formosa từ trang fanpage “Thị xã Kỳ Anh” mạo danh, đã bị cơ quan chức năng Hà Tĩnh xử phạt 5 triệu đồng.

Cơ quan chức năng làm việc với Bùi Đức Hiếu.

Thời gian gần đây, trang fanpage “Thị xã Kỳ Anh” mạo danh trang thông tin chính thống của Cổng giao tiếp điện tử Thị xã Kỳ Anh đưa thông tin sai sự thật, khẳng định chất thải nguy hại của Formosa được một số đơn vị trên địa bàn Hà Tĩnh dùng san lấp mặt bằng, làm đường.

Tuy nhiên, thực tế đây là xỉ thép đã được Bộ Xây dựng và các cơ quan chức năng hợp chuẩn là mặt hàng hàng hóa, được sử dụng để san lấp, làm đường giao thông, nguyên liệu cho sản xuất xi măng, góp phần giảm áp lực khai thác khoáng sản từ các mỏ tự nhiên.

Sau khi fanpage “Thị xã Kỳ Anh” đăng thông tin, Bùi Đức Hiếu (SN 1990), trú tại xã Đức Đồng, Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã lấy lại thông tin sai sự thật trên để đăng ở trang facebook cá nhân của mình và kêu gọi mọi người chia sẻ rộng rãi.

Hiếu bị xử phạt 5 triệu đồng vì đăng lại thông tin sai sự thật từ một fanpage mạo danh.

Việc làm của Bùi Đức Hiếu đã vi phạm điểm b, khoản 2, điều 65 Nghị định 174/2013/NĐ-CP, ngày 13/11/2013 “Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện”. Vì vậy, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) Hà Tĩnh ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với Hiếu.

Thanh tra Sở TTTT Hà Tĩnh cho biết thêm, fanpage “Thị xã Kỳ Anh” mạo danh trang thông tin chính thống của Cổng giao tiếp điện tử Thị xã Kỳ Anh đã nhiều lần đăng thông tin sai sự thật và chưa được kiểm chứng, gây hoang mang trong nhân dân, ảnh hưởng đến các thông tin truyền thông chính thống và nguy cơ mất ổn định về an ninh trật tự trên địa bàn.

“UBND Thị xã Kỳ Anh và Sở TTTT đã hai lần gửi công văn cho Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đề nghị hỗ trợ xác minh, xử lý fanpage mạo danh này”, một lãnh đạo Sở TTTT Hà Tĩnh nói.

THANH NGA

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận