Doanh Nghiệp - HTX

Hệ thống siêu thị tham gia giải cứu dưa hấu, bí đỏ

Cập nhật: 08:01, Thứ 4, 16/05/2018

Các hệ thống phân phối ở TP.HCM đã và đang tích cực hỗ trợ nông dân các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam và Đắk Lắk tiêu thụ dưa hấu, bí đỏ.

Ngay từ ngày 14/5, Central Group Việt Nam triển khai bán dưa hấu của Quảng Nam, Quảng Ngãi với giá hỗ trợ nông dân trên toàn hệ thống BigC. Theo đó, bên trong các siêu thị Big C, dưa hấu Quảng Ngãi, Quảng Nam được bố trí ngay lối vào của quầy thực phẩm tươi sống và liên tục phát loa thông báo mời gọi khách hàng ủng hộ tiêu thụ.

Giá bán dưa hấu trong đợt "giải cứu" lần này tại BigC miền Nam là 4.300 đồng/kg, siêu thị khu vực miền Trung là 4.100 đồng/kg (riêng BigC Nha Trang 3.800 đồng/kg) và các siêu thị miền Bắc 5.900 đồng/kg. Dự kiến, trong 1 tuần BigC sẽ hỗ trợ tiêu thụ  khoảng 250 tấn dưa hấu. Tuần trước, BigC cũng đã tiêu thụ khoảng 60 tấn bí đỏ cho nông dân xã Cư Yang, huyện Eakar, tỉnh Đắk Lắk.

Hệ thống Lotte Mart cũng hỗ trợ  tiêu thụ 10 tấn bí đỏ Đắk Lắk, 5 tấn dưa hấu. Dự kiến sản lượng hỗ trợ sẽ tăng lên 50 tấn bí đỏ trong thời gian tới. Ngoài việc bán nguyên trái, BigC còn có nước ép dưa hấu 8.000 đồng/chai. Đây là lần đầu tiên nước ép dưa hấu của nông dân Quảng Ngãi, Quảng Nam được BigC đóng chai lớn, hình thức bắt mắt.

Đ.QUYÊN

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận