Giáo dục

Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn xin nghỉ hưu trước tuổi

Cập nhật: 20:43, Thứ 3, 07/05/2019

Sau những lùm xùm liên quan đến thu chi và hoạt động của nhà trường, mới đây ông Chu Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn đã có báo cáo gửi Sở GD&ĐT xin nghỉ hưu trước tuổi.

Đây được coi là một điều “xưa nay hiếm” tại xứ Thanh.

Ngày 6/5/2019, bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa có công văn báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh và Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa về việc ông Chu Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn xin nghỉ công tác để làm chế độ nghỉ hưu trước tuổi.

Theo đó, Sở GĐ&ĐT báo cáo Thường trực Tỉnh ủy việc ông Tuấn nghỉ hưu trước tuổi với lý do: “Sức khỏe giảm sút nhiều do tuổi tác vả lại áp lực công việc ngày càng lớn cùng với một số lý do cá nhân”.

Bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa trong một cuộc trả lời phỏng vấn

Trước đó, ngày 14/3/2019, Sở GD&ĐT có công văn số 527/KL-SGDĐT về việc chỉ ra những sai phạm đã và đang xảy ra tại Trường THPT chuyên Lam Sơn. Văn bản này đề cập rất nhiều vấn đề sai phạm của ngôi trường nổi tiếng bậc nhất xứ Thanh, trong đó chủ yếu là trách nhiệm cá nhân của đối với ông Chu Anh Tuấn.

Sau đó, ông Chu Anh Tuấn có bản giải trình các cơ quan chức năng và xin nhận hình thức kỷ luật là khiển trách. Các ông Nguyễn Thanh Sơn (Phó Hiệu trưởng), bà Lại Thị Thu Hiền (Phó Hiệu trưởng) và ông Nguyễn Văn Dũng (Phó Hiệu trưởng) xin nghiêm túc nhận phê bình, rút kinh nghiệm sâu sắc.

Không lâu sau đó, ông Chu Anh Tuấn đã có đơn gửi Sở GD&ĐT xin từ chức với lý do sức khỏe và áp lực công việc.

Được biết, kể từ khi ông Tuấn về làm Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn (2015), ngôi trường này đã có rất nhiều học sinh đạt các giải thưởng trong nước và quốc tế.

Một số giáo viên cho rằng, sai phạm trong thu chi, quản lý ở các nhà trường hiện nay không hiếm. Tuy nhiên, việc ông Chu Anh Tuấn và Trường THPT chuyên Lam Sơn bị thanh tra Sở GD&ĐT Thanh Hóa "sờ gáy" còn có nhiều uẩn khúc.

Trả lời báo chí ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho hay, ông Tuấn thuộc đối tượng Thường vụ quản lý và hiện “chưa có vấn đề gì”.

Võ Văn Dũng

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận