Thể thao

HLV Park Hang-seo bóng gió việc tranh ngôi đầu bảng

Cập nhật: 15:23, Thứ 2, 14/10/2019

HLV Park cho rằng những trận thắng đậm của Thái Lan và UAE trước Indonesia không ảnh hưởng tới quá trình chuẩn bị của Việt Nam.

HLV Park Hang-seo tự tin sẽ vượt qua Indonesia

"Đúng là UAE đã thắng Indonesia 5-0, và Thái Lan đã thắng 3-0. Hai đội này tích lũy được số lượng bàn thắng đáng kể. Nhưng với chúng tôi, việc có nhiều bàn thắng không quan trọng bằng giành chiến thắng, nhất là khi đây là trận đấu trên sân khách", HLV Park Hang-seo nói trong buổi họp báo trước trận gặp Indonesia.

Tại vòng loại World Cup 2022, chỉ đội đầu bảng mới chắc suất đi tiếp. 8 đội nhì bảng cần phải cạnh tranh với nhau, chọn 4 đội có thành tích tốt nhất. Thứ tự để chọn gồm điểm, hiệu số bàn thắng và số bàn thắng.

Với những đội Đông Nam Á, vị trí thiết thực nhất và thường nằm trong suy nghĩ nhiều người là nhì bảng có thành tích tốt. Tuy nhiên, bảng G của Việt Nam không có đội bóng yếu. Rất khó để Việt Nam hoặc các đội còn lại tích lũy đủ số điểm và số bàn thắng để đua tranh với những đội còn lại, khi họ gặp các đội yếu bậc nhất châu lục như Guam, Maldives...

Phát biểu của ông Park cho thấy ông đang ngắm đến ngôi đầu bảng G. Do đó, Việt Nam cần giấu bài trước 2 trận đánh quan trọng nhất vòng bảng vào tháng 11, tiếp Thái Lan và UAE trên sân nhà.

Điều này thể hiện rõ qua sự thận trọng của HLV người Hàn Quốc khi nhận xét về Indonesia. Ông cho biết: "Việt Nam vừa trải qua một trận đấu rất khó khăn với Malaysia. Đến lượt trận này, chúng tôi phải thi đấu trên sân khách, trước Indonesia có nhiều cầu thủ nhập tịch. Chúng tôi phải hết sức thận trọng, tập trung tối đa cho trận đấu này". 

Ông Park cũng không quên dùng đòn tâm lý chiến với HLV Simon McMenemy khi nhấn mạnh: "HLV nào cũng thế, trước trận phải tỏ ra sự tự tin. McMenemy phát biểu muốn thắng là hợp lý bởi Indonesia là đội bóng mạnh, có những cầu thủ chất lượng dù gần đây thành tích không tốt. Bản thân chúng tôi cũng đang chuẩn bị để hướng đến chiến thắng".

Trận đấu giữa Indonesia và Việt Nam diễn ra lúc 18h30 ngày mai 15/10.

TUẤN ĐỨC

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận