Thể thao

HLV Park Hang-seo từ chối bình luận về HLV Indonesia

Cập nhật: 21:56, Thứ 3, 15/10/2019

Trước viễn cảnh bị sa thải của Simon McMenemy, HLV Park Hang-seo từ chối bình luận.

HLV Park Hang-seo lịch sự không bình luận về đồng nghiệp

Khi được đề nghị đánh giá về vấn đề hiện tại của Indonesia ở buổi họp báo sau trận, HLV Park Hang-seo tế nhị từ chối. Ông nói: "Tôi xin phép không bình luận. Làm thế không phải phép lịch sự. Tôi là HLV, cũng từng trải qua giây phút như vậy nên tôi hiểu tâm trạng anh ấy".

Trước trận gặp Việt Nam, truyền thông và CĐV Indonesia gây sức ép lên HLV McMenemy. Họ kêu gọi HLV này từ chức nếu thua tiếp Việt Nam. Kết quả, Indonesia thua 1-3. Họ bị dẫn trước 3 bàn khi Duy Mạnh. Quế Ngọc Hải và Tiến Linh lập công, trước khi có bàn gỡ cuối trận nhờ công của Irfan.

Thua trận thứ tư liên tiếp, Indonesia không những mất cơ hội đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022 mà còn gần như bị loại sớm ở Asian Cup 2023. 

Nền bóng đá xứ vạn đảo suy sụp niềm tin sau những thất bại liên tiếp vài năm qua. Đó là điều trái ngược với Việt Nam, khi HLV Park tin tưởng trao Tiến Linh suất đá chính thay vì Anh Đức hay Công Phượng. Lý giải cho lựa chọn này, chiến lược gia người Hàn Quốc thổ lộ: "Là một HLV, khi đưa cầu thủ nào vào sân thi đấu, tôi cũng có niềm tin vào cầu thủ đó. Niềm tin sẽ tạo ra sự tự tin cho cầu thủ".

Với 3 điểm trên sân Indonesia, Việt Nam đứng nhì bảng G, có cùng 7 điểm như đội đầu bảng Thái Lan nhưng thua hiệu số. Dù vậy, HLV Park không thấy tiếc vì bàn thua cuối trận - một trong những yếu tố khiến đội của ông xếp thứ nhì: "Bóng đá là môn thể thao có nhiều sai số và không thể dự đoán. Một bàn thua đáng tiếc nhưng đó là lỗi có thể sửa sau khi chúng tôi mổ băng phân tích".

TUẤN ĐỨC

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận