Văn hóa

Hoa tường vi khoe sắc trên phố Hà Nội

Cập nhật: 14:16, Thứ 4, 14/08/2019

Những hàng tường vi mới xuất hiện cùng với phong lá đỏ đang góp phần cải thiện cảnh quan trên các phố Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng.

Hàng hoa tường vi đang nở rộ trên các phố Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh.

Theo chủ trương của thành phố Hà Nội về việc trồng một triệu cây xanh giai đoạn 2016 – 2020, từ giữa năm 2017, dải phân cách trên phố Trần Duy Hưng và Nguyễn Chí Thanh được trồng mới ba tầng cây xanh với nhiều loại khác nhau.

Tầng trên cùng là cây phong, tầng giữa là hoa tường vi cánh mỏng màu hồng và tầng dưới cùng là các loài hoa như râm bụt, trang đỏ… được trồng theo từng đoạn.

Những ngày này, hoa tường vi cánh mỏng màu hồng ở tầng giữa đang vào mùa nở rộ. Hoa tường vi có tên khoa học là Rosa multiflora, hoặc Lagerstroemia indica Linn hay còn nhiều tên gọi khác như tầm xuân nhiều hoa, hồng nhiều hoa, tường vi Nhật, dã tường vi, thuộc họ hoa hồng.

Tường vi là loài hoa khá dễ trồng, có thân khá cao chừng 2m, quanh thân có gai bén. Lá tường vi có khía như lá hồng. Lúc hoa nở thì thành từng chùm ở ngọn, mỗi chùm khoảng năm đến bảy hoa. Hoa tường vi quyến rũ bởi mang màu sắc tự nhiên và sự mỏng manh, thuần khiết.

Hoa tường vi có màu hồng nhã nhặn.
Loài hoa này thường nở rộ vào cuối hè, trước thu.
Hàng tường vi khoe sắc trên phố Hà Nội.

Bảo Bảo

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận