Nông thôn mới

Hội chợ sản phẩm OCOP ĐBSCL tiềm năng và phát triển

Cập nhật: 15:02, Thứ 3, 21/05/2019

Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực ĐBSCL tổ chức tại tỉnh Bến Tre lần thứ nhất năm 2019 với chủ đề “Sản phẩm OCOP- Tiềm năng phát triển”.

Sáng 21/5, tại TP. Bến Tre, UBND tỉnh Bến Tre, Văn phòng Điều phối NTM Trung Ương và Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp đồng chỉ trì tổ chức buổi họp báo.

Họp báo sáng 21/5 tại Bến Tre.

Hội chợ lần này do Bộ NN-PTNT và UBND tỉnh Bến Tre phối hợp tổ chức là hoạt động thiết thực nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP của các địa phương.

Chia sẻ kinh nghiệm triển khai Chương trình và chia sẻ kinh nghiệm tổ chức sản xuất, chế biến phát triển sản phẩm OCOP giữa các tỉnh thành trong khu vực ĐBSCL và các địa phương tham dự.

Hội chợ sẽ được diễn ra từ ngày 6/6-10/6/2019 tại TP. Bến Tre với quy mô khoảng 300-350 gian hàng. 

Trong khuôn khổ hội chợ sẽ diễn tổ chức chuỗi các hội nghị, hội thảo về xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm, phát triển du lịch, khởi nghiệp trong chương trình OCOP.

Chương trình mỗi xã một sản phẩm được xem là một trong những chương trình phát triển kinh tế quan trọng của cả nước, là động lực phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn, phục vụ có hiệu quả cho Chương trình MTQG xây dựng NTM.

Công bố hội chợ sẽ được diễn ra từ ngày 6-10/6/2019 tại TP. Bến Tre.

Chương trình Mỗi xã một sản phẩm được khởi xướng được khởi sướng đầu tiên tại Quảng Ninh từ năm 2013 đến nay đã gặt hái được một số thành công ban đầu. Từ mô hình này các địa phương cả nước học hỏi và đã nhân rộng.

Từ hiệu quả của các mô hình trong cả nước tỉnh Bến Tre đã xây dựng Chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh Bến Tre (OCOP Bến Tre) giai đoạn 2018-2020, định hướng năm 2030.

Đây là một trong những giải pháp phù hợp và cần thiết để Bến Tre thực hiện đạt mục tiêu đề ra nhằm góp phần tích cực và đẩy nhanh tiến trình thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM.

MINH ĐẢM

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận