Văn hóa

Hội thảo giới thiệu xúc tiến đầu tư các sản phẩm du lịch Yên Bái

Cập nhật: 19:35, Thứ 6, 19/05/2017

Ngày 19/5/2017 tỉnh Yên Bái tổ chức “Hội thảo giới thiệu và xúc tiến đầu tư các sản phẩm du lịch tỉnh Yên Bái”. 

Tham dự hội thảo có trên 100 DN đầu tư và du lịch lữ hành: Hà Nội, Hải Phòng, TP.Hồ Chí Minh, Lào Cai, Phú Thọ…Đây là dịp Yên Bái quảng bá những sản phẩm du lịch nhằm thu hút các nhà đầu tư đến với Yên Bái khai thác những tiềm năng dồi dào và độc đáo chưa được đánh thức…

16-36-03_1
Toàn cảnh hội thảo

Yên Bái nằm ở cửa ngõ vùng Tây Bắc, nơi có dòng sông Hồng chảy qua với rất nhiều trầm tích văn hóa từ thuở dựng nước và giữ nước, nơi một phần dãy núi Hoàng Liên Sơn hùng vĩ chạy qua tạo nên những đỉnh núi cao chín tầng mây: Khau Phạ (Mù Cang Chải), Tà Chì Nhù, Phình Hồ, (Trạm Tấu), Suối Giàng (Văn Chấn)… có độ cao từ 1.800 đến gần 3.000m, nơi có danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải được nhiều tạp chí du lịch nước ngoài bình chọn 10 danh thắng nổi tiếng thế giới.

Yên Bái, nơi có cánh đồng Mường Lò rộng thứ hai vùng Tây Bắc, nơi có hồ Thác Bà với diện tích mặt nước 19.050 ha. Yên Bái, nơi mẹ Âu Cơ đặt bước chân đầu tiên khi đưa 50 người con lên rừng trên vùng đất Vân Hội với rất nhiều huyền tích còn lưu lại trong dân gian.

Do nằm trên vùng núi cao, thiên nhiên đã kiến tạo nên nhiều hang động: Hổ Phục (Văn Chấn), Pú Cang (Mù Cang Chải) và nhiều dòng thác: Làng Nhì, Thác Mơ, Pú Cang…như rót bạc từ trời xanh mây trắng xuống. Bãi đá cổ Mù Cang Chải mới được phát hiện ẩn chứa rất nhiều bí ẩn khát vọng của người xưa...

16-36-03_2
Ông Đỗ Đức Duy, Chủ tịch tỉnh Yên Bái giới thiệu các tiềm năng du lịch tỉnh Yên Bái với các DN

Là tỉnh miền núi Yên Bái có nhiều dân tộc chung sống, chính vì thế đã tạo ra những giá trị văn hóa đa dạng sắc mầu độc đáo nhất vùng Tây Bắc, trong đó phải kể đến 6 điệu xòe cổ người Thái Mường Lò, lễ hội Hạn Khuống, lễ cấp sắc, hát páo dung của người Dao đỏ…

Với rất nhiều sản phẩm du lịch, Yên Bái giống như “Người đẹp ngủ trong rừng”chưa được đánh thức. Tỉnh Yên Bái đã ban hành chính sách thu hút vốn đầu tư, quy hoạch du lịch tới năm 2020 có 24 dự án đang được các doanh nghiệp tiếp cận và đăng ký đầu tư.

Tại hội thảo này các DN đã bày tỏ nguyện vọng được đầu tư tại Yên Bái, Tổng Công ty CP đầu tư và phát triển xây dựng (DIC Group) đã trình bày phác thảo dự án đầu tư sân golf, chuỗi nhà hàng, khách sạn, villa, khu resort nghỉ dưỡng cao cấp…tại đầm Vân Hội trên diện tích 1.730 ha. Cty CP phát triển du lịch xanh Thịnh Đạt dự kiến đầu tư: Khu nghỉ dưỡng suối nước nóng bản Bon, Khu du lịch nghỉ dưỡng Tú Lệ, Khu nghỉ dưỡng Mù Cang Chải…hiện đang triển khai dự án tại xã La Pán Tẩn.

Lãnh đạo tỉnh Yên Bái giải đáp mọi thắc mắc của các nhà đầu tư và tạo mọi điều kiện cho các nhà đầu tư đến với Yên Bái thuận lợi nhất.

16-36-03_3
Ông Nguyễn Thiện Tuấn- Chủ tịch DIC Group trình bày dự án xây dựng Sân Golf tại Vân Hội
16-36-03_4
Tổng GĐ Tập đoàn khách sạn Thelapis Hotel ông Aexis Thizeau (thứ hai phải sang) tham dự hội thảo

 

Thái Sinh

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận