Văn hóa

Hội thi về chủ quyền và biển, đảo tại Cần Thơ

Cập nhật: 14:41, Thứ 4, 19/06/2019

Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển đảo Việt Nam năm 2019 được tổ chức từ ngày 18 đến 21/6/2019 tại TP Cần Thơ.

 

Ban tổ chức họp báo nội dung hội thi. Ảnh: HP

Tham gia hội thi có 13 tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL cùng với 2 tỉnh Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp UBND TP Cần Thơ tổ chức.

Nội dung và thể thức hội thi bao gồm 4 phần: Các đội tuyên truyền lưu động dự thi 2 nội dung, tiểu phẩm và ca múa nhạc.

Thi triển lãm ảnh, có một gian trưng bày 20-30 ảnh cho mỗi đơn vị. Mỗi tỉnh, thành phố sẽ có một xe ô tô thi tuyên truyền lưu động, cổ động và phần thi phát thanh viên cơ sở. Cơ cấu các giải thưởng và lễ trao giải sẽ được công bố tại lễ bế mạc hội thi chiều ngày 21/6.

Bà Trần Thị Quốc Hiền, Phó Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở (Bộ TT&TT), Trưởng ban Giám khảo hội thi nhấn mạnh: Theo kế hoạch triển khai Quyết định số 930/QĐ-TTg ngày 28/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt về đề án tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam giai đoạn 2018-2020.

Các chương trình, tiết mục tham dự hội thi tập trung vào việc cung cấp thông tin tuyên truyền các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về các vấn đề liên quan đến biển, đảo. 

Đặc biệt các nội dung, nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII về “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045” bằng hình thức tuyên truyển lưu động tới đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Đồng thời tuyên truyền những chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

HƯNG PHÚ

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận