NNVN & Bạn đọc

Hơn 250 hộ dân ký đơn phản đối nhà máy Chế biến bột cá gây ô nhiễm

Cập nhật: 13:15, Thứ 2, 09/10/2017

Từ cuối tháng 9 đến nay, nhà máy hoạt động trở lại trong khi tình trạng ô nhiễm vẫn chưa được khắc phục. Vì vậy, hàng chục hộ dân đã tiếp tục ngăn cản...

Từ giữa tháng 8/2017 đến nay, nhiều hộ dân ở thôn Trung An, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi tụ tập nhiều lần phản đối Nhà máy Chế biến bột cá gây ô nhiễm môi trường, khiến người dân sống xung quanh khu vực nhà máy khổ sở vì không chịu được mùi hôi.

16-17-47_1
Nhà máy chế biến bột cá Quảng Ngãi bị dân tố có mùi hôi gây ô nhiễm môi trường

Như NNVN đã từng phản ánh, nhiều người dân thôn Trung An đã tụ tập trước cổng Nhà máy Chế biến bột cá đặt tại Phân khu công nghiệp Sài Gòn – Dung Quất yêu cầu nhà máy này phải dừng ngay hoạt động vì mùi hôi phát tán gây ô nhiễm môi trường.

Theo trình bày của ông Đỗ Quang Trưởng, Giám đốc nhà máy thì nhà máy đang vận hành chạy thử vào ngày 24-26/7. Sau khi nghỉ một thời gian, từ ngày 06/8 đến nay vận hành chính thức cho ra sản phẩm. Trong tháng 8/2017, người dân địa phương liên tục tụ tập phản đối đề nghị nhà máy dừng hoạt động.

Từ cuối tháng 9 đến nay, nhà máy hoạt động trở lại trong khi tình trạng ô nhiễm vẫn chưa được khắc phục. Vì vậy, hàng chục hộ dân đã tiếp tục ngăn cản, bao vây. Mới đây, đêm ngày 30/9 và sáng ngày 01/10, sau 18 ngày chạy thử và gây mùi thối, người dân lại tụ tập yêu cầu nhà máy ngừng hoạt động. Anh Hà Duy Tỉnh- một người dân ở thôn Trung An bức xúc: "Mùi khói bay ra dày đặc, tràn lan, làm người dân ngủ không được, và có tình trạng ói mửa".

Trao đổi với báo chí, ông Võ Đình Trà, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn cho biết: Huyện đã thành lập tổ kiểm tra để tiến hành khảo sát, đánh giá tác động môi trường nhà máy, xác định có ô nhiễm hay không. Lần này sẽ yêu cầu nhà máy hoạt động để đánh giá chính xác. Rồi sau đó sẽ tiến hành họp dân để có hướng giải quyết. “Quan điểm của địa phương là nếu nhà máy gây ô nhiễm thì phải di dời, không thể để ảnh hưởng đến cuộc sống người dân”, ông Trà khẳng định.

Nhà máy Chế biến bột cá Quảng Ngãi của Công ty Đầu tư xây dựng Hoàng Triều được xây dựng tại địa điểm Phân Khu công nghiệp Sài Gòn - Dung Quất, thuộc xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, với diện tích 11.606m2, tổng vốn đầu tư 60 tỷ đồng. Nhà máy vận hành sản xuất vào quí III/2017.

16-17-47_2
Người dân tụ tập yêu cầu doanh nghiệp ngừng hoạt động

 

HẢI YẾN

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận