Giải trí

Hồng Vân về với Lê Tuấn Anh - Tình cũ không rủ cũng tới!

Cập nhật: 07:15, Thứ 7, 21/04/2018

Tình cũ không rủ cũng tới. Hồng Vân dọn về ở với Lê Tuấn Anh. Họ đã thấu hiểu quá khứ của nhau để biết cách tha thứ. Họ cũng đã thấu được mất của nhau để biết cách trân trọng.

NSND Hồng Vân dường như đã có tất cả những gì mà một diễn viên mơ ước, danh tiếng, tiền bạc và sự trọng vọng của xã hội. Ngoài tài năng thiên bẩm, phải thừa nhận chị là một phụ nữ bản lĩnh trên sân khấu Sài Gòn. Hai lần đò, nếm trải ngọt bùi lẫn đắng cay, Hồng Vân biết cách lấy hạnh phúc gia đình làm bệ phóng nghệ thuật.

15-29-06_hong_vn
NSND Hồng Vân

Cuộc tình của NSND Hồng Vân với nam tài tử lừng lẫy một thời Lê Tuấn Anh trải qua sóng gió cách chia nhưng lại kết cục đoàn viên đẹp hơn vở kịch có hậu!

Bây giờ khán giả nhìn thấy NSND Hồng Vân phốp pháp, chắc ít hình dung được chị từng là một thiếu nữ rất xinh đẹp. Nhan sắc của Hồng Vân từng khiến nhiều nam nhân mê mẩn, kể cả nhạc sĩ giàu sang lẫn kịch sĩ hào hoa. Thế nhưng, mối tình đầu của Hồng Vân lại là một chàng sinh viên Lê Tuấn Anh học điện ảnh cùng khoá ở Trường Sân khấu Điện ảnh TPHCM kém chị đến 3 tuổi. Dù Hồng Vân có bố mẹ là nhà khoa học thành đạt, còn Lê Tuấn Anh mồ côi lặn lội mưu sinh, nhưng họ rất đẹp đôi. Đáng tiếc, họ quen nhau một thời gian ngắn đã phải chia tay, vì tuổi trẻ nông nổi, hay tự ái vặt và kém chịu đựng.

Có lẽ vì thoáng bẽ bàng với người trong giới, Hồng Vân kết hôn với một người không hoạt động nghệ thuật. Sau cuộc hôn nhân kéo dài 10 năm, Hồng Vân chia tay chồng cũ và bắt đầu hành trình tìm kiếm hạnh phúc khác với hai đứa con, một gái một trai. Còn chàng trai mối tình đầu của Hồng Vân thì sao? Một tài tử Lê Tuấn Anh đì đùng danh vọng với dòng phim mì ăn liền, bên cạnh Lý Hùng, Hoàng Phúc, Lê Công Tuấn Anh, Công Hậu… Nam tài tử Lê Tuấn Anh cũng có cuộc hôn nhân chớp nhoáng với ca sĩ Phương Thảo, rồi đường ai nấy đi trong xót xa.

Khi tài năng Hồng Vân ngày càng vững chắc trên sân khấu, thì Lê Tuấn Anh lặng lẽ ra Hà Nội học đạo diễn điện ảnh. Vài bộ phim của Lê Tuấn Anh như “Chung một mái nhà” hay “Dấu chân thầm lặng” cũng có tiếng vang, nhưng không đủ để tạo dựng sự nghiệp đạo diễn. Lê Tuấn Anh quay lại Sài Gòn và tái ngộ Hồng Vân.

Tình cũ không rủ cũng tới. Hồng Vân dọn về ở với Lê Tuấn Anh. Họ đã thấu hiểu quá khứ của nhau để biết cách tha thứ. Họ cũng đã thấu được mất của nhau để biết cách trân trọng. Tất nhiên, không chỉ có khoảng cách 3 tuổi, mà Hồng Vân quả là nhỉnh hơn Lê Tuấn Anh về mặt tên tuổi nghệ sĩ. Thế nhưng, trong mắt Hồng Vân thì “Lê Tuấn Anh là người sống nghiêm túc, nội tâm, một mẫu đàn ông hơi độc tài, nhưng anh ấy đã trả lại cho tôi cảm giác được là phụ nữ”.

15-29-06_hong_vn_-_le_tun_nh
Vợ chồng NSND Hồng Vân - Lê Tuấn Anh

Lê Tuấn Anh mở nhà hàng Ngã Ba Sông, còn Hồng Vân mở Sân khấu kịch Phú Nhuận. Hồng Vân sinh cho Lê Tuấn Anh một cô con gái, đặt tên ở nhà là Bí Ngô. Mái ấm của họ có năm người, hai đứa con riêng của Hồng Vân rất quý mến ông bố Lê Tuấn Anh. Bí quyết để giữ gìn gia đình của họ dường như không đơn giản, có cả sự bao dung lẫn sự hy sinh như Hồng Vân thổ lộ: “Để có được hạnh phúc như hôm nay, cả hai chúng tôi đều phải mạnh mẽ, dám sống, dám chứng minh điều mình hướng đến là một gia đình đích thực. Chúng tôi hãnh diện vì đã làm được điều đó. Cả hai đều đã một lần đổ vỡ, từng nếm đắng cay, con đường chúng tôi tìm lại được nhau cũng đầy truân chuyên”.

Chàng diễn viên hào hoa Lê Tuấn Anh bây giờ cũng không còn vóc dáng lãng tử như xưa. Thế nhưng, Lê Tuấn Anh bây giờ có được người đầu ấp tay gối mà anh hết mực yêu thương. Lê Tuấn Anh không ngần ngại xuất hiện trên tivi để nói với Hồng Vân: "Em là người luôn luôn bận rộn với công việc, trong nghệ thuật, sân khấu... Nhưng đối với gia đình, anh phải công tâm nhìn nhận em là người chu toàn. Ngoài công việc, em dành hết thời gian cho chồng con. Cái thiếu sót của em là gì em biết không? Là em lo cho mọi người nhưng ít khi nghĩ cho bản thân. Qua đây, anh mong em hãy dành thời gian cho mình một chút, anh và các con vô cùng hạnh phúc khi có em, bà xã”.

Chưa hết, kỷ niệm 15 năm tình cũ quay về như giấc mơ để có một đám cưới mãn nguyện, Lê Tuấn Anh viết bài thơ tặng Hồng Vân: “Đời phù vân, ngang dọc nẻo đường mê/ Những khuôn mặt thương yêu luôn ở trong tâm tưởng/ Không phải một ngày, chỉ một ngày vui sướng/ Mà trọn cuộc đời, ta đã tặng cho nhau”. 

Mọi lời dị nghị hay dèm pha đã bị chặn đứng bên ngoài cánh cửa gia đình Hồng Vân và Lê Tuấn Anh. Hai đứa con lớn Hoàng Châu và Khôi Nguyên đã được gửi sang Mỹ du học, gia đình Hồng Vân và Lê Tuấn Anh có sự ấm áp không khác gì một đôi vợ chồng son dù ở tuổi tri thiên mệnh.

Để chan hòa giữa sự nghiệp và gia đình, Hồng Vân chia sẻ: “Phụ nữ đến độ tuổi nào đó phải biết dẹp bớt cái tôi của mình, để sống cho chồng con. Với lại, đàn ông đánh mất cá tính thì phí lắm. Phụ nữ nên là hòn đá không góc cạnh, tròn trịa thì tốt hơn vì sẽ giữ được hạnh phúc. Tin tôi đi, phụ nữ hãy nhu mì và mềm mỏng!".

TUY HÒA

(Kiến thức gia đình số 16)
Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận