Chăn nuôi

Hưng Yên: Tiêm phòng vắc xin cho đàn lợn

Cập nhật: 15:38, Thứ 4, 15/05/2019

Ngày 14/5, UBND tỉnh Hưng Yên có công văn 1070/UBND-KT2 về việc tổ chức tiêm phòng vắc xin cho đàn lợn vụ xuân hè năm 2019.

Theo đó, để triển khai tiêm phòng các loại vắc xin dịch tả lợn, tụ huyết trùng lợn, tai xanh, LMLM cho đàn lợn vụ xuân hè năm 2019, đảm bảo duy trì tỷ lệ miễn dịch quần thể, ngăn ngừa dịch bệnh phát sinh và lây lan, UBND tỉnh chỉ đạo cấp các vắc xin này cho các hộ chăn nuôi lợn tự tiến hành tiêm phòng và hỗ trợ tiền công tiêm phòng theo quy định. Công tác tổ chức tiêm phòng có sự giám sát của chính quyền và thú y cơ sở.

UBND tỉnh giao Sở NN- PTNT, Chi cục Thú y chủ động thông báo thời gian tiêm phòng tới các huyện, TX, TP cho phù hợp thực tế. Đồng thời, cung ứng các loại vắc xin do tỉnh hỗ trợ cho các địa phương để triển khai thực hiện.

Yêu cầu chủ cơ sở chăn nuôi cam kết thực hiện nghiêm hướng dẫn của cơ quan thú y như: tiếp nhận, bảo quản vắc xin, tự tổ chức tiêm cho đàn lợn đúng kỹ thuật, liều lượng và đảm bảo vệ sinh, khử trùng, tiêu độc nhằm tránh mầm bệnh từ bên ngoài vào cơ sở chăn nuôi. Quản lý, giám sát chặt chẽ không để thất thoát, lãng phí vắc xin và lây lan dịch bệnh…

HƯNG GIANG

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận