Văn hóa

Khai mạc Lễ hội Làng Sen 2019: Gương sáng muôn đời

Cập nhật: 11:17, Thứ 7, 18/05/2019

Tối 17/5, tại Sân vận động Làng Sen (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn), UBND tỉnh Nghệ An đã khai mạc “Lễ hội Làng Sen năm 2019”, kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019).

Đọc diễn văn khai mạc, ông Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trân trọng ôn lại thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại – Biểu tượng cao đẹp của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng, là tấm gương sáng ngời cho muôn đời con cháu noi theo:

Lễ hội là dịp để nhân dân cả nước hiểu hơn về cuộc đời và sự nghiệp cuả Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

“Lễ hội Làng Sen năm 2019 là dịp để cháu con bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tôn vinh những giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người. Qua các hoạt động của lễ hội, người dân có dịp hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, góp phần đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác”.

Trong đêm khai mạc, các đại biểu và người dân đã được theo dõi chương trình nghệ thuật đặc sắc “Lời Bác sáng đường ta đi” gồm nhiều tiết mục ca múa nhạc tổng hợp ca ngợi Bác Hồ kính yêu, ca ngợi Đảng quang vinh và tình yêu quê hương đất nước.

Nhiều tiết mục sâu sắc đã được trình diễn.

Lễ hội Làng Sen được tổ chức hàng năm theo quy mô cấp tỉnh và 5 năm một lần ở cấp quốc gia. Sau 38 năm hình thành và phát triển, sự kiện đã trở thành một ngày hội lớn của người dân xứ Nghệ nói riêng và cả nước nói chung.

Lễ hội năm nay diễn ra trong 4 ngày (16/5 – 19/5/2019) với nhiều hoạt động phong phú: Thi đấu bóng chuyền, võ cổ truyền Lễ hội Làng Sen; chiếu tài liệu về Bác Hồ; triển lãm ảnh “Những tấm gương bình dị mà cao quý”; trưng bày chuyên đề ảnh về đề tài ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu; liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Bắc miền Trung; liên hoan Tiếng hát Làng Sen; thi Người đẹp Làng Sen...

Việt Khánh

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận