Văn hóa

Khai mạc Liên hoan Văn hóa - Thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Phước lần thứ 5

Cập nhật: 19:32, Thứ 4, 27/03/2019

Tối 26/3, tại quảng trường 23/3, Tp.Đồng Xoài, Bình Phước, đã đã diễn ra lễ khai mạc Liên hoan văn hóa - Thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Phước lần thứ 6, năm 2019.

19-00-32_nh_1
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự

Tham dự lễ có ông Nguyễn Văn Lợi - Bí thư Tỉnh ủy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng; đại diện Trung ương MTTQVN phía Nam; lãnh đạo các sở, ban ngành cùng gần 1.000 diễn viên, nghệ sĩ, vận động viên người đồng bào DTTS đến từ 11 đơn vị trong tỉnh.

Liên hoan nhằm tạo ra sân chơi cho đồng cho các dân tộc trên địa bàn tỉnh được giao lưu, học hỏi. Đồng thời, đây cũng là dịp để các dân tộc trình diễn, giới thiệu về nét đặc sắc các nền văn hóa dân tộc mình.

Thông qua chương trình biểu diễn nghệ thuật; thi đấu thể dục thể thao; trình diễn trang phục; lễ dựng cây nêu, triển lãm không gian văn hóa dân tộc, lễ hội ẩm thực với các món ăn độc đáo, phong phú của các dân tộc anh em. Qua đó nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa và tăng cường tình đòan kết gắn bó giữa các dân tộc trong tỉnh. Thiết thực góp phần xây dựng và phát triển sự nghiệp văn hóa - thể thao cơ sở .

Trên cơ sở đó từng bước xây dựng Liên hoan văn hóa thể thao các dân tộc thiểu số trở thành ngày hội của nhân dân tỉnh nhà. Đây cũng là dịp để tìm kiếm, phát hiện các tài năng trẻ trong lĩnh vực thể theo, văn hóa, văn nghệ. Từ đó chủ động bồi dưỡng, phát triển trở thành lực lượng trẻ nòng cốt thực hiện việc gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Góp phồn cùng với cả nước xây dựng một nền văn hóa Việt Nem tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Liên hoan sẽ diễn ra từ ngày 26 đến hết ngày 29/3.

Hồng Thuỷ

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận