Doanh Nghiệp - HTX

Khai mạc tuần lễ trưng bày sản phẩm 25 tỉnh, thành phố phía bắc

Cập nhật: 17:31, Thứ 6, 06/12/2019

Sáng 6/12, tại TP. Thái Nguyên đã diễn ra lễ khai mạc tuần lễ trưng bày, giới thiệu sản phẩm của liên minh HTX 25 tỉnh, thành phố phía Bắc năm 2019.

Các đại biểu thăm quan sản phẩm trưng bày.

Diễn ra cùng với đó là hội nghị trao đổi kinh nghiệm phát triển mô hình HTX kiểu mới và kết nối cung cầu năm 2019.

Sự kiện này nhằm mục đích quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh các sản phẩm chủ lực, sản phẩm OCOP của 25 tỉnh thành phố trong việc phát triển sản xuất gắn với chuỗi giá trị sản phẩm bền vững và hợp tác nâng cao hiệu quả hỗ trợ xúc tiến thương mại cho các HTX thành viên.

Ông Dương Văn Lượng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên nhấn mạnh: Hội nghị này sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, HTX, các tổ chức kinh tế trong và ngoài tỉnh trưng bày và giới thiệu các sản phẩm có thế mạnh của địa phương, gặp gỡ, thảo luận ký kết các hợp đồng kinh tế, các biên bản ghi nhớ về việc cung cấp, tiêu thụ các sản phẩm của mình.

Thông qua hoạt động này, các HTX, doanh nghiệp có cơ hội quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, các sản phẩm chủ lực của từng đơn vị. Đồng thời xây dựng mạng lưới liên kết giữa nhà sản xuất với các đơn vị phân phối, tạo cơ hội ký hợp đồng mua bán sản phẩm hàng hóa, chuyển giao công nghệ, liên doanh, liên kết giữa các HTX với doanh nghiệp, nhà phân phối. Qua đó, góp phần phát triển các mô hình HTX kiểu mới sản xuất gắn với chuỗi giá trị bền vững.

Các đại biểu ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác giao thương giữa các nhà sản xuất và phân phối.

Hiện nay, tỉnh Thái Nguyên có 509 HTX và 2 Liên minh HTX với trên 42.000 thành viên và người lao động, trong đó có trên 400 HTX hoạt động hiệu quả theo Luật HTX năm 2012, có 62 mô hình HTX điển hình tiên tiến của tỉnh và toàn quốc. Doanh thu của các HTX năm 2019 đạt trên 3.100 tỉ đồng. Trong năm 2019 có 22/25 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP là của các HTX.

KIỀU HẢI

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận