Ảnh & Clip

Khai trường nơi học sinh đều mang trên tay ống truyền thuốc

Cập nhật: 19:17, Thứ 2, 09/09/2019

10 năm qua, một lớp học đặc biệt luôn mở cửa trong một căn phòng nhỏ tại khoa Nội 3 (Bệnh viện Ung bướu TP HCM). 

 

Ngày 9/9, tại khuôn viên Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, Lễ Khai giảng năm học mới 2019-2020 - Lớp học chữ dành cho bệnh nhi đã diễn ra đầy ý nghĩa.

Lần đầu tiên, các em nhỏ của lớp học "đặc biệt" được hát Quốc ca dưới lá cờ thiêng liêng của Tổ quốc với sự hân hoan, vui mừng chào đón một năm học mới. 

Bé Anh Thư, một trong những "chiến binh" kiên cường của lớp học đặc biệt cất tiếng hát trong veo hòa cùng tình nguyện viên trong buổi lễ khai giảng.
Các "chiến binh" nhỏ cất lên giọng hát bài hát Quốc ca đã được các cô giáo, tình nguyện viên tập luyện cho các em mấy ngày qua.

Lớp học đặc biệt ấy có đủ độ tuổi khác nhau nên việc chuẩn bị giáo án cũng được các cô giáo, tình nguyện viên chuẩn bị rất kỹ lưỡng và chu đáo phù hợp với từng lứa tuổi của các em.

10 năm qua, lớp học ấy đã trở thành một liều thuốc hữu hiệu, quý giá góp phần chăm sóc tinh thần cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.

"Mỗi lần vào thuốc con đau lắm, nhưng khi được vào lớp học, được các cô dậy cầm bút vẽ, cầm bút viết con thích lắm. Con thích được đến lớp mỗi ngày và con muốn khỏe để được về nhà", những chia sẻ ngây thơ nhưng rất thật của chiến binh nhí khoa Nội 3.
Giọt nước mắt hạnh phúc lăn dài của người mẹ khi nghe các con chia sẻ về những kỷ niệm của mình tại lớp học.
Các chiến binh dũng cảm được nhận giấy khen của bệnh viện như minh chứng cho sự cố gắng của các em trong suốt thời gian dài vừa chiến đấu với căn bệnh, vừa đi tìm con chữ.

Cô Đinh Thị Kim Phấn, cô giáo phụ trách lớp học đặc biệt tại Khoa Ngoại 3 (BV Ung bướu) chia sẻ: Thoáng đã 10 năm, vượt qua mọi khó khăn ban đầu, lớp học của chúng tôi đã có thể kiên trì đến ngày hôm nay là sự đồng lòng chung tay của các cô giáo, tình nguyện viên, mạnh thường quân và ban giám đốc bệnh viện.

Đã biết bao nhiêu thế hệ học sinh đến với lớp, qua 10 năm lớp học đã chào đón 1.200 em với bao cảm xúc vui buồn. Mong các em lúc nào cũng hân hoan với nụ cười tươi rạng rỡ để cùng chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo, sớm được trở về với gia đình, bạn bè”.

“Ngày tựu trường là ngày mang đến nhiều cảm xúc, đánh dấu những bước phát triển trong cuộc đời của các em; đồng thời là niềm hi vọng với xã hội, mang ý nghĩa quan trọng với xã hội để làm sao tất cả các em trong độ tuổi đi học đều được đến trường, đặc biệt khi được tổ chức tại bệnh viện thì càng ý nghĩa hơn nữa.

Lớp học của bệnh viện năm nay hiện có khoảng 50 em đang theo học ở các độ tuổi khác nhau, qua những buổi sinh hoạt, buổi học sẽ giúp các em chưa biết chữ được học chữ, em nào biết chữ rồi sẽ tiếp tục được học lớp tiếp theo, để mỗi ngày đến lớp của các em là niềm vui, là hạnh phúc", BS Phạm Xuân Dũng, Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM chia sẻ.

Hãy luôn mơ ước, luôn nhìn về phía trước nhé các chiến binh dũng cảm.
Ước mơ thật bình dị của em Hoàng Bảo Long, điều trị tại phòng số 4, Khoa Nội 3, BV Ung bướu TP.HCM
Những mái đầu xanh ấy, những tâm hồn trong trẻo ấy, đang dũng cảm chiến đầu từng giây, từng phút, từng ngày.
Dù ngoài kia có chuyện gì xảy ra, dù cho còn phải truyền bao nhiêu loại thuốc đi chăng nữa nhưng hôm nay, các em vẫn vui vẻ hồn nhiên đến lớp với vòng tay yêu thương của các cô, các anh các chị tình nguyện viên.
Cố lên con nhé, các cô luôn bên cạnh con! 
Dù trên tay vẫn còn mang những ống truyền thuốc, những mũi kim, nhưng tất cả các em đều quên đi nỗi đau, cùng bạn bè và cha mẹ hòa vào không khí của buổi lễ. Với tất cả tình thương yêu vô bờ bến của mẹ cha, của các cô giáo, của các anh chị sinh viên tình nguyện, của các mạnh thường quân và của ban giám đốc bệnh viện, như tiếp thêm sức mạnh cho các em, để tiếp tục phấn đấu đi tìm con chữ, trong hành trình giành giật sự sống của mình. 
Niềm vui của con, là hạnh phúc của mẹ.
Những khuôn mặt ngây thơ, mang tinh thần dũng cảm.
Niềm vui khi được nhận giấy khen và quà.
Sự sống không quan trọng là dài hay ngắn mà quan trọng là mỗi ngày mình đã sống như thế nào. Hãy cố gắng lên nhé những chiến binh dũng cảm, để mỗi ngày thức dậy đều là những niềm vui, sự yêu thương và sẻ chia.

NGUYỄN THỦY

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận