Giáo dục

Khánh thành điểm trường thứ 85 do Cargill tài trợ

Cập nhật: 19:07, Thứ 2, 11/12/2017

Sự kiện này đưa Cargill tiến gần hơn tới mục tiêu hoàn thành trường thứ 100 vào năm 2020. 

Khánh thành điểm trường thứ 85 do Cargill tài trợ

Tập đoàn Cargill tại Việt Nam đã tổ chức khánh thành một dãy phòng học mới cho trường tiểu học Nghĩa Trung tại xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Đây là dự án xây mới cơ sở vật chất trường lớp tại điểm trường thứ 85 do Cargill tổ chức tài trợ và thực hiện tại Việt Nam với tổng số tiền gần 60.000 USD (tương đương 1,35 tỷ đồng).

Xã Nghĩa Trung là xã nghèo, người dân sống chủ yếu bằng nghề nông nghiệp, điều kiện kinh tế, xã hội đang còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo chiếm 47%. Điểm trường xã Nghĩa Trung là cơ sở 2 của trường tiểu học Nghĩa Trung, được xây dựng từ năm 1980 với 7 phòng học, trong đó 5 phòng đã xuống cấp trầm trọng và không an toàn. 2 phòng mới được xây dựng từ quỹ đóng góp của phụ huynh, khu nhà vệ sinh tạm bợ nên không đáp ứng đủ nhu cầu học tập và sinh hoạt của học sinh.

Hiện hơn 200 em học sinh, trong đó khoảng 30% là con em dân tộc thiểu số, được phân ra học 2 ca/ngày, trong đó một số lớp phải chuyển qua tổ chức tại phòng chờ của giáo viên và lớp học mượn tạm tại nhà văn hóa xã. Quỹ Cargill Cares thuộc Cargill tại Việt Nam đã quyết định tài trợ xây mới một dãy phòng học với 4 lớp học, cổng, tường rào thoáng và nhà vệ sinh.

Được biết điểm trường thứ 87 do Quỹ Cargill tài trợ sẽ hoàn tất vào khoảng tháng 5/2018.

P.C

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận