Văn hóa

Khởi động chuỗi sự kiện văn hoá 'Sĩ tử nhí - Chắp cánh ước mơ'

Cập nhật: 08:24, Thứ 5, 17/05/2018

Ngày 15/5, Trung tâm Hoạt động Văn hoá Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức họp báo khởi động chuỗi sự kiện văn hoá "Sĩ tử nhí - Chắp cánh ước mơ" tại Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội.

13-47-38_2
Các bạn trẻ sẽ được trải nghiệm các hoạt động bổ ích và ý nghĩa khi đến với chương trình

Với thông điệp chủ đạo "Sĩ tử nhí - Chắp cánh ước mơ", khác biệt lớn nhất của các sự kiện trong chuỗi hoạt động hè tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám là sự tương tác và trải nghiệm với các nghệ nhân, nghệ sĩ. Du khách nhí sẽ được những nghệ nhân giới thiệu về tinh hoa nghề, hướng dẫn và đồng hành để thực hiện quy trình làm ra sản phẩm. Trong suốt mùa hè 2018, tại Hồ Văn trong khuôn viên của Văn Miếu - Quốc Tử Giám, mỗi tuần sẽ có một chủ đề riêng bao gồm các hoạt động trình diễn cà trải nghiệm, các cuộc thi, talkshow, chợ phiên.

"Sĩ tử nhí - Chắp cánh ước mơ" không chỉ là sân chơi cho người dân, du khách, là nơi sinh hoạt của các trại hè, mà còn là nơi giúp các bạn trẻ hiểu thêm những giá trị văn hoá, các sản phẩm và trò chơi dân gian. Những hoạt động này ngoài việc rèn luyện kĩ năng sống còn giúp các em hoàn thiện thêm nhân cách của bản thân.

Đến với chuỗi hoạt động hè 2018 tại Văn Miếu – Quốc tử Giám, các “sĩ tử nhí” sẽ được tham gia vào các hoạt động bổ ích và ý nghĩa như: trại hè sáng tác tranh, chương trình “Sĩ tử nhập môn”, cuộc thi làm diều “Chắp cánh ước mơ”, gameshow “Muốn ăn thì lăn vào bếp cùng người nổi tiếng”, tái hiện quy trình làm gốm Bát Tràng và rất nhiều các trò chơi dân gian, các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc khác. Đây sẽ là một trong những điểm đến lý tưởng cho các bạn trẻ năng động trong dịp hè 2018 này.

Ông Lê Xuân Kiêu, Giám đốc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám chia sẻ: “Xuyên suốt chương trình ‘Sĩ tử nhí – Chắp cánh ước mơ’, chất ‘sĩ tử’ sẽ được thể hiện một cách rõ nét qua các hoạt động thực tế như làm giấy dó, thi viết chữ đẹp, viết thư pháp và các hoạt động về tích lều chõng… Qua đó, Ban tổ chức muốn truyền tải một cách chân thực nhất đến thế hệ trẻ những hình ảnh về cuộc đời của một sĩ tử ngày xưa”.

Chuỗi hoạt động hè "Sĩ tử nhí - Chắp cánh ước mơ" sẽ diễn ra từ 8h đến 22h tất cả các ngày trong tuần bắt đầu từ ngày 1/6 đến ngày 20/8 tại Hồ Văn, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

13-47-38_3
Ảnh: Trung Hiếu

 

Trung Hiếu

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận