Pháp luật

Khởi tố đối tượng ôm lựu đạn cố thủ trong nhà suốt 13 giờ

Cập nhật: 13:44, Thứ 5, 11/10/2018

Sáng 11/10, Trung tá Nguyễn Hữu Cường – Phó trưởng Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đã khởi tố bị can, tạm giam 3 tháng đối với Lê Ngọc Sơn (35 tuổi, trú TP Vinh) với 3 tội danh.

13-21-21_1
Đối tượng Lê Ngọc Sơn

Theo đó Sơn bị khởi tố về tội Chống người thi hành công vụ, Tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép, Cố ý làm hư hỏng tài sản. Ngoài Sơn thì Hoàng Ngọc Sinh (31 tuổi, trú huyện Đô Lương) cũng bị khởi tố tội Chống người thi hành công vụ.

Trước đó, vào ngày 24/9, Sơn mượn ôtô của anh rể, mang theo hai thanh kiếm dà đi tìm chị P. để giải quyết mâu thuẫn. Do không tìm được chị P. nên khi thấy xe của em gái chị P. đỗ ở đó Sơn đã dùng kiếm chém vỡ kính chắn gió chiếc xe Audi của em gái chị P.

Đến ngày 1/10, Công an TP Vinh thực thi lệnh tạm giữ người khẩn cấp do Viện KSND cùng cấp phê chuẩn đối với Lê Ngọc Sơn để điều tra vụ án cố ý làm hư hỏng tài sản. Không chấp hành, Sơn ôm lựu đạn cố thủ trong căn nhà số 128, đường Hồng Bàng, phường Lê Mao (TP Vinh) suốt nhiều giờ liền, Thời điểm đó, trong nhà Sơn còn có Sinh cũng dùng lựu đạn để chống đối.

Đến 23h40 cùng ngày, sau hơn 13 tiếng đồng hồ cố thủ, Sơn mới chịu đầu hàng và giao nộp vũ khí. Cơ quan Công an tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng này, thu giữ 3 quả lựu đạn, 1 bình khí ga, 1 con dao và một số vật chứng có liên quan.

Được biết, trước đó Sơn là kẻ cầm đầu đường dây ma túy lớn từ Lào về Nghệ An. Khi 4 đồng phạm bị bắt, Sơn nhanh chân lẩn trốn ra nước ngoài và mới về nước được một thời gian không lâu.

Nguyên Thi

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận