Tin tức - Sự kiện

Khởi tố vụ sập công trình xây dựng trái phép làm chết người

Cập nhật: 14:30, Thứ 7, 10/08/2019

Công an huyện An Dương (Hải Phòng) đã khởi tố vụ án để điều tra vụ sập giàn giáo công trình xây dựng trái phép xảy ra tại địa phương vừa qua làm 7 người bị thương nặng, 1 người bị vùi lấp tử vong tại chỗ.

Quyết định đình chỉ các hạng mục công trình liên quan đến công trình xây dựng trái phép

Liên quan đến vụ sập giàn giáo tối 8/8 tại xã Bắc Sơn, huyện An Dương (TP. Hải Phòng), sáng 10/8, Đại tá Đỗ Quang Trung - Trưởng Công an huyện An Dương cho biết, cơ quan chức năng đã đã khởi tố vụ án để điều tra. Đây là vụ án được khởi tố theo Điều 298 Bộ luật Hình sự 2015 tội vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng.

Thông tin với PV, lãnh đạo huyện An Dương cũng cho biết: trước mắt huyện hỗ trợ khẩn cấp 10 triệu đồng/người bị thương và 20 triệu đồng cho gia đình có người tử vong. Đồng thời huyện cũng đã yêu cầu chủ đầu tư và các đơn vị liên quan có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ để giải quyết các chế độ, hỗ trợ thỏa đáng cho các nạn nhân và gia đình.

Trước đó, như Báo Nông nghiệp Việt Nam đã đưa tin, khoảng 19h, ngày 8/8, giàn giáo một công trình xây dựng trên địa bàn xã Bắc Sơn (huyện An Dương, TP. Hải Phòng) bỗng dưng đổ sập khiến 7 người bị thương nặng, 1 người tử vong. Các nạn nhân bị thương được đưa vào bệnh viện Việt Tiệp cấp cứu. Nạn nhân tử vong là anh Vũ Văn Thêm, sinh năm 1997, trú tại ở phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng -  là công nhân đang đổ bô tông mái cho công trình.

Thông tin ban đầu tư cơ quan chức năng cho biết, cây xăng đang xây dựng trên là do Công ty CP Thương mại Minh Tân (Công ty Minh Tân) có trụ sở tại xã Bắc Sơn làm chủ đầu tư. Đây là công vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng.

Đinh Mười

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận