NNVN & Bạn đọc

Không có chuyện chính quyền làm khó tiểu thương chợ Phó Sinh

Cập nhật: 09:01, Thứ 6, 19/05/2017

Đó là khẳng định của ông Đặng Tiến Út, Bí thư Huyện ủy Phước Long (Bạc Liêu) liên quan đến việc hàng trăm tiểu thương tại chợ Phó Sinh cho rằng chính quyền địa phương gây khó dễ, không cho họ vào chợ mua bán.

Trao đổi với phóng viên ông Đặng Tiến Út, Bí thư Huyện ủy Phước Long, nói: "Chúng tôi có nhận được phản ánh trên. Tuy nhiên, việc dư luận cho rằng chính quyền địa phương gây khó dễ, không cho các tiểu thương vào mua bán là chưa nắm rõ bản chất sự việc".

15-10-43_cho-pho-sinh
Phần đất mà bà Khương Thị Thủy tiến hành dựng lều tạm cho thuê để lập chợ buôn bán

Theo đó, vào ngày 22/7/2015 bà Khương Thị Thủy trúng đấu giá quyền sử dụng đất tại thửa đất số 108, tờ bản đồ số 40, thuộc ấp Phước Thành, xã Phước Long, huyện Phước Long đã được Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu phê duyệt tại Quyết định số 1167/QĐ-UBND. Đồng thời, bà Thủy cũng đã cam kết thực hiện việc xây dựng trên phần đất này đúng theo quy hoạch xây dựng nhà phố thương mại phân lô (phân ra 12 lô). Phần đất mà các hộ tiểu thương đang kinh doanh và mua bán là của bà Thủy.

Tuy nhiên, sau khi trúng đấu giá quyền sử dụng đất tại vị trí nêu trên, bà Thủy không thực hiện đúng theo cam kết và phương án đã phê duyệt mà lại tiến hành dựng lều tạm cho thuê để lập chợ buôn bán với giá từ 800.000 - 1.200.000 đồng/tháng, là không đúng với mục đích sử dụng đất. Bên cạnh sử dụng sai mục đích đất, việc dựng lều tạm để lập chợ của bà Thủy không phù hợp với các điều kiện về phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường và gây mất cảnh quan đô thị và mất trật tự công cộng.

Cũng theo ông Út, sự thật là như vậy mà dư luận cho rằng chính quyền gây khó dễ, không cho các tiểu thương vào mua bán là không đúng với thực tế. Để giải quyết vấn đề này, Huyện ủy đã giao cho UBND huyện Phước Long tiếp tục mời bà Thủy đến tuyên truyền, vận động, yêu cầu bà Thủy phải tự tháo dỡ các lều tạm trên, thực hiện đúng theo quy hoạch và cam kết sau khi trúng đấu giá.

Nếu bà Thủy không thực hiện tháo dỡ thì chính quyền địa phương sẽ tiến hành cưỡng chế trả lại hiện trạng ban đầu theo quy hoạch xây dựng. Đồng thời, yêu cầu các hộ thuê lều tạm để họp chợ phải di dời vào chợ tập trung của xã đã được đầu tư xây dựng kiên cố.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Giới, Phó trưởng Công an xã Phước Long, huyện Phước Long, cho biết: Sau khi nhận được công văn số 638 của UBND tỉnh Bạc Liêu về việc kiểm tra, xác minh nội dung đơn kêu cứu của 52 hộ tiểu thương hiện đang kinh doanh, mua bán tại phần đất của bà Thủy, xã đã điều tra, thu thập thông tin thì có 17 hộ tiểu thương xác nhận chữ ký trong danh sách không phải là chữ ký của họ mà do một số hộ không kinh doanh, mua bán hoặc vắng mặt vào ngày 2/4/2017 (ngày làm đơn kêu cứu) nên người đưa danh sách đơn kêu cứu đã nhờ những hộ tiểu thương mua bán lân cận ký hộ. Còn các hộ tiểu thương khác thì xác nhận chữ ký trong danh sách đúng là chữ ký của mình.

Được biết, hiện nay chính quyền địa phương đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

TRỌNG LINH - MINH LUÂN

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận