Câu chuyện gia đình

Không sợ ma

Cập nhật: 08:35, Thứ 7, 02/11/2019

Học theo đám trẻ, cô vợ nọ đi mua sắm một đống đồ hóa trang ma quỷ để dọa người khác cho vui trong ngày Halloween.

Hình mang tính minh họa.

Khi thấy chồng trở về nhà, cô vợ quyết định thử dọa chồng mình xem sao. Cô vội khoác lên mình cái áo choàng và mặt nạ thần Chết, nấp sau cánh cửa. Khi chồng vừa mở cửa, cô bất ngờ nhảy ra ngay trước mặt chồng. Anh chồng giật mình, sững người ra, nhưng nhanh chóng trấn tĩnh lại, cười nói:

- Là vợ phải không? Nay cũng chơi Halloween à?

Cô vợ đành phải tháo hóa trang thần Chết ra, cười trừ, rồi xịu mặt xuống vì chưa dọa được chồng.

Không bỏ cuộc, cô tìm cách khác. Đợi khi chồng vào phòng tắm, cô hóa trang thành chú hề ma quái. Khi chồng tắm xong, mở cửa bước ra, cô vợ lẻn tới đàng sau, vỗ lên vai chồng. Anh chồng quay lại, cũng giật mình một chút và lại trấn tĩnh ngay. Anh cười nói:

- Lại là vợ phải không? Cũng biết chú hề ma quái à?

Cô vợ lại phải tháo hóa trang chú hề ma quái ra, mặt xịu xuống, không vui.

Vẫn quyết tâm phải dọa chồng bằng được. Cô đi lấy bộ hóa trang ma cà rồng khoác lên người, rồi nấp vào một chỗ kín trong nhà. Khi chồng đi ngang qua, cô vợ lại nhảy ra dọa. Lần này cô tiếp tục không thành công bởi vẫn chưa làm chồng phải hoàng sợ.

Cô vợ lại tiếp tục thử các màn hóa trang khác, từ hóa trang thành một con quỷ có bộ mặt đáng sợ, tới hóa thành một ma nữ áo trắng đầy kinh dị. Nhưng sau mỗi lần bị vợ dọa, anh chồng vẫn chỉ hơi giật mình mà không hề hoảng sợ chút nào.

Đến lúc không còn gì để hóa trang nữa, cô vợ đành phải hỏi chồng:

- Em hóa trang thành đủ loại ma quỷ đáng sợ như thế, rồi nấp ở chỗ kín, chỗ tối, bất ngờ nhảy ra, mà sao anh không hề hoảng sợ, hồn vía lên mây nhỉ.

Anh chồng cười:

- Ngày nào anh chả gặp ma quỷ, nên đâu còn biết sợ nữa.

- Anh gặp ma quỷ thật à?

- Ừ, là bọn ma cô, ma lanh, ma giáo. Bọn này giờ đầy ra. Rồi thỉnh thoàng phải gặp hay đối mặt với những kẻ mặt người mà lòng dạ ma quỷ. Những kẻ như thế còn đáng sợ hơn ma quỷ thật nhiều. Thành ra, giờ không còn sợ ma nữa.

THANH SƠN

(Kiến thức gia đình số 44)
Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận