Giáo dục

Kỉ niệm 50 năm thành lập trường Cao đẳng Cơ điện Tây Bắc

Cập nhật: 14:59, Chủ Nhật, 17/11/2019

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh đánh giá cao công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên của trường Cao đẳng Cơ điện Tây Bắc.

Từ khi được thành lập vào ngày 13/3/1969, trường Cao đẳng Cơ điện Tây Bắc đã trải qua 50 năm hình thành và phát triển. Cho đến nay tổ chức bộ máy của nhà trường đã hoàn thiện, đội ngũ giáo viên trưởng thành cả về số lượng và chất lượng, cơ sở vật chất được tăng cường và đổi mới, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới. 

Trường Cao đẳng Cơ điện Tây Bắc đã trải qua 50 năm hình thành và phát triển. Lễ kỉ niệm được tổ chức sáng ngày 15/11 vừa qua tại Hòa Bình.

Hiện nay, trường Cao đẳng Cơ điện Tây Bắc có 4 khoa chuyên môn, 5 phòng nghiệp vụ và 1 trung tâm với đội ngũ trên 90 cán bộ, công chức, viên chức và lao động hợp đồng; 40,8% cán bộ, viên chức, giáo viên có trình độ chuyên môn trên đại học.

Phát biểu tại Lễ kỉ niệm, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh đánh giá cao công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên của trường Cao đẳng Cơ điện Tây Bắc: “Đội ngũ cán bộ, giảng viên của nhà trường luôn đủ về số lượng, có kinh nghiệm và trình độ cao đáp ứng yêu cầu giảng dạy và nghiên cứu khoa học, có khả năng tiếp cận các chương trình giáo dục tiên tiến.”

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT đánh giá cao công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên của trường Cao đẳng Cơ điện Tây Bắc.

Để đáp ứng yêu cầu giảng dạy và học tập, cơ sở vật chất của nhà trường liên tục được đầu tư đồng bộ, từ xây dựng cơ bản đến trang thiết bị phục vụ đào tạo. Hệ thống giảng đường được sửa chữa, nâng cấp và xây mới với hệ thống phòng học đạt tiêu chuẩn; thư viện, nhà thi đấu, sân chơi, ký túc xá sinh viên, nhà ăn, khuôn viên cây xanh được đầu tư hiện đại, tạo điều kiện tốt nhất cho giáo viên và sinh viên nghiên cứu khoa học, học tập, sinh hoạt tại nhà trường.

Hiện nay, nhà trường có 3 nhà xưởng thực hành, 1 dàn máy thi công cơ giới, 1 giảng đường hiện đại, khu ký túc xá đáp ứng nhu cầu cho 860 học sinh, sinh viên nội trú.

Ông Trịnh Quốc Tấn, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cơ điện Tây Bắc.

Ông Trịnh Quốc Tấn, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cơ điện Tây Bắc, cho hay: “Đến năm 2019, trường đã có đủ điều kiện và năng lực đào tạo 15 nghề trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng, trong đó có 9 nghề trình độ cao đẳng với quy mô đào tạo 1.500 học sinh, sinh viên/năm.”

“Trong 50 năm qua, trên 25.000 công nhân kỹ thuật đã tốt nghiệp từ đây. Hàng nghìn học sinh, sinh viên của trường đã trở thành những công nhân lành nghề bậc cao, chuyên gia kỹ thuật, nhà giáo, cán bộ lãnh đạo, quản lý đã và đang làm việc trong các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, dịch vụ, trường học, nông trường, trạm trại, xí nghiệp... góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn và sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.” – Lãnh đạo nhà trường phát biểu.

Phạm Hiếu

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận