Tâm sự Dạ Hương

Kinh nghiệm 'yêu Tây'

Cập nhật: 10:03, Thứ 2, 04/11/2019

Nói với bạn của cháu, yêu Tây là phải chuẩn bị tinh thần văn minh, khoảng cách, sâu sắc phong phú tinh thần và luôn biết nuôi ngọn lửa yêu đương. Đặc biệt, người phụ nữ phải độc lập, học và đọc không ngừng.

Cô kính mến!

Chúng cháu là nhóm bạn chơi thân với nhau từ thời cấp ba. Lên đại học, không chung ngành nhưng chung trường, đều theo xã hội cả. Ba đứa thường nói với nhau rất nhiều chuyện công việc, kiếm tiền, tình yêu, hôn nhân…

Năm thứ tư này bắt đầu đi thực tập, mỗi đứa một góc thành phố. Nhưng không mất liên lạc với nhau ngày nào. Nhiều hôm hẹn nhau vẫn đi gym chung, cuối tuần xả stress bằng ăn uống nhẹ nhàng. Cô cũng biết đó, đã bắt đầu yêu yêu, không đứa nào giấu đứa nào bất cứ chuyện gì.

Cháu là A đi cô nhé, còn hai kia là B và C. Người cháu nghĩ là đang tiến tới yêu chính thức là thầy trẻ của khoa cháu, cả hai đều kín đáo để dành sau nữa mới bộc lộ ra. Thầy hơn cháu 8 tuổi, đi cao học ở nước ngoài về, năm nay đã gần ba mươi rồi. Cháu có linh cảm đây là người cho cháu bền vững bởi tuổi tác, trí tuệ, phong cách, quan niệm về thời cuộc… qua những bài giảng và những công việc giữa thầy với sinh viên. Thầy là người miền Tây như cháu, khá giống nhau về tính cách và sở thích.

Bạn B của cháu gốc Bắc, gốc thôi vì bố mẹ B sinh B ở miền Nam, anh trai B mới sinh ở Bắc. B luôn hoạt khẩu, sắc sảo trong nhóm, nhưng chúng cháu không trục trặc gì cả, bởi B đã được pha tạp không Bắc cũng không Nam. Vấn đề của B là yêu một chàng Tây theo cách nói thông thường của bọn cháu. Yêu và chưa nghĩ gì cả, sex với nhau và hai bên đều nói rồi sẽ tính. B nói với bọn cháu mọi khám phá mọi khác biệt và khuyên cháu và C hãy nghĩ lại đi, yêu Tây nhiều tự do, không phải làm dâu, không phải nhiều thứ.

C là đứa nhu mì, mềm mại kín đáo nhất trong ba đứa. Cô nàng chưa có ai, đúng hơn, chưa yêu hẳn ai cả nhưng cái đuôi theo C rất dài. Lạ thế đó cô, lanh chanh như B mà lại chỉ có một người, nhưng C như ở trong lồng kính thì có Hàn Quốc, có Mỹ, có cả Singapore xếp hàng vì chúng cháu va vào những vị ấy ở chỗ tập. Phải nói C là mẫu người hấp dẫn để dừng lại, lấy làm vợ.

Nhưng B cả quyết rằng yêu Tây mà không dám sex trước là sai lầm và lấy họ lại là chuyện khác nữa. Có đúng như vậy không cô, phải sống như vợ chồng và để họ cưới là một chuyện không đơn giản?

----------------------

Cháu thân mến!

Cô cũng biết thế hệ của bọn cháu, một cách sống rất khác thời của cô, thậm chí đã khác thời con gái cô, thế hệ thập niên 70 thế kỷ trước. Hồi đó, sex với nhau là đi đến cùng, vì người nam nghĩ phải có trách nhiệm với trinh tiết người ta, người nữ cũng nghĩ chăm chăm như vậy. Rồi họ cưới nhau.

Ngày nay sex là chuyện khác, nam và nữ, tây hay ta đều xem việc ấy đương nhiên, như đi ăn với nhau thì sau đó sẽ là… Có phạm quy đạo đức không? Cô cực kỳ thoáng, vả lại, thời toàn cầu hóa, người ta sống sao miễn thích là được.

Cháu với vị thầy ấy, hay đấy, chênh lệch vậy rất vừa, người ấy bằng cấp chuẩn, cháu có nể trọng, ấy là những phẩm chất để có tình yêu và hôn nhân bền bỉ. Còn các cô bạn cháu hình như chưa yên. Yêu Tây, ngủ với Tây, bình thường, rất tự do, như bạn cháu nói ấy, đúng như vậy. Chỉ khi yêu mà đi với người khác thì Tây họ kỵ, ta cũng kỵ chứ đâu chỉ Tây. Yêu là phải trọn vẹn, duy nhất, thời điểm đó, khi đã nguội đã chán thì lên tiếng, xong, OK.

Vấn đề đi đến cùng với một người nước ngoài, cô biết, không dễ. Họ vẫn yêu, vẫn sex nhưng để cưới họ rất thận trọng. Và tiền bạc với họ, chắc bạn cháu có kể, tưởng xài tiền của họ dễ ư, không dễ đâu. Vì họ có nguyên tắc, không lãng phí, nhiều tiền cũng cực kỳ căn cơ đâu ra đấy. Và rành mạch, sòng phẳng, trừ đại gia chứ người bình thường, đừng tưởng vẹo, khóe mồm, nhõng nhẽo là họ chiều.

Nói với bạn của cháu, yêu Tây là phải chuẩn bị tinh thần văn minh, khoảng cách, sâu sắc phong phú tinh thần và luôn biết nuôi ngọn lửa yêu đương. Đặc biệt, người phụ nữ phải độc lập, học và đọc không ngừng để nọ nể và họ không sợ mình sẽ là gánh nặng của họ.

Với cô bạn C ấy, chưa nói được chuyện gì, có người để người khác giới thấy phẩm chất vợ, hiền thục, chu tất vợ. Chắc C thuộc loại đó. Cô khuyên các cháu còn năm cuối, cứ dung dăng đi đã, rồi xin việc và công việc. Có thể học lên, gần ba mươi hẵng tính chuyện dừng lại với một người, ba mươi lập thân, gia đình và sự nghiệp, nhé.

Dạ Hương

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận