Sức khỏe - Gia đình

Kon Tum: Phải chăng bác sĩ tắc trách khiến trẻ sơ sinh tử vong?

Cập nhật: 12:52, Chủ Nhật, 11/11/2018

Vụ việc xảy ra vào lúc 4 giờ, ngày 11/11/2018, tại khoa phụ sản – Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum. Do bác sĩ “tắc trách” dẫn đến một bé trai sơ sinh tử vong, còn phụ sản trong tình trạng sức khoẻ nguy kịch.

Bác sĩ Nguyễn Duy Khánh – Trưởng khoa phụ sản (bệnh viên Kon Tum) làm việc với người nhà sản phụ

Theo đó vợ anh Dương Đức Việt nhập viện vào ngày 9/9/2018, được các bác sĩ tại bệnh viện kết luận sức khoẻ ổn định. Anh Việt cho biết: “Tôi cũng yêu cầu bác sĩ tại đây mổ đẻ cho vợ tôi nhưng bác sĩ tên Hà cho rằng do trước đây vợ tôi sinh thường nên không cần mổ. Đến 2h sáng (ngày 11/11/2018) tôi có gặp bác sĩ Hà và đề nghị bác sĩ này xem hồ sơ bệnh án vì tôi thấy vợ tôi sức khoẻ yếu, tuy nhiên bác sĩ Hà không đồng ý và còn nói khó nghe. 

Đến lúc 3 giờ 40 phút thì chỉ có một nữ y tá đỡ đẻ cho vợ tôi, một lúc sau đó thì có thêm thêm một y tá nữa đến, đến 4 giờ (cùng ngày) thì thấy y tá bế con tôi ra và nói cháu đã tử vong. Sự việc trên khiến tôi vô cùng đau lòng, bức xúc. Còn phía bệnh viện thì không trả lời gia đình tôi mà chỉ viết giấy hẹn làm việc vào thứ 3 tuần sau...”.

Biên bản hẹn làm việc giữa bệnh viện với người nhà bệnh nhân

Bác sĩ Nguyễn Duy Khánh – Trưởng khoa phụ sản (Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum) đã trả lời về sự việc trên: “Tôi công nhận là do phía bệnh viện sai sót mới dẫn đến sự việc đáng tiếc trên. Nhưng hôm nay lãnh đạo Bệnh viện đi vắng, nên tôi xin hẹn người nhà bệnh nhân vào ngày thứ 3 (ngày 13/11/2018) đến làm việc”.

Việc các bác sĩ tại khoa phụ sản “tắc trách” dẫn đến cháu bé sơ sinh tử vong đang khiến cho người nhà bệnh nhân vô cùng bức xúc. Còn dư luận thì hoang mang về trình độ cũng như đạo đức nghề nghiệp của những bác sĩ là vô cùng yếu kém.

Sở Y tế tỉnh Kon Tum cần nhanh chóng vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm minh người để xảy ra vụ việc đáng tiếc trên.

Mai Trung

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận