Xã hội

Ký kết phụ lục hợp đồng cao tốc Mỹ Thuận - Trung Lương

Cập nhật: 17:29, Thứ 2, 12/08/2019

Việc ký kết phụ lục hợp đồng lần này là một tiền đề quan trọng để dự án được vận hành trơn tru sau 10 năm khởi công và về đích đúng hạn như chỉ đạo của Thủ tướng.

Chiều 12/8, tại TP Mỹ Tho, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức ký Phụ lục hợp đồng dự án với doanh nghiệp dự án và liên doanh các nhà đầu tư.

Các bên quyết tâm đưa Dự án vào hoạt động đúng hạn như chỉ đạo của Thủ tướng.

Theo đó, Công ty Cổ phần BOT Trung Lương – Mỹ Thuận (doanh nghiệp Dự án) và liên doanh 3 nhà đầu tư gồm: Công ty CP ĐT cầu đường CII, Công ty CP ĐT XD Tuấn Lộc và Công ty CP ĐT XD B.M.T đã thống nhất cùng UBND tỉnh Tiền Giang ký Phụ lục hợp đồng Dự án.

Phụ lục hợp đồng Dự án được ký kết lần này để điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung một số nội dung của hợp đồng và các Phụ lục hợp đồng được ký trước đó. Phụ lục này cũng là cơ sở pháp lý quan trọng để doanh nghiệp dự án vận hành Dự án, để hai bên ràng buộc trách nhiệm và hợp tác, cơ sở để các ngân hàng thẩm định, giải ngân vốn tín dụng.

Đồng thời đây cũng sẽ là tiền đề để Dự án được vận hành trơn tru, về đích đúng thời hạn như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Phụ lục hợp đồng vừa ký kết xác định tổng mức đầu tư của dự án là 12.668 tỉ đồng, trong đó vốn ngân sách Nhà nước hỗ trợ là 2.186 tỉ đồng; nguồn vốn BOT 10.482 tỉ đồng (vốn vay từ các ngân hàng thương mại là 7.694 tỉ đồng).

Dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận là một Dự án trọng điểm quốc gia, được Thủ tướng Chính Phủ khẳng định là một cam kết chính trị đối với 20 triệu đồng bào vùng ĐBSCL.

Đến nay, tỉnh Tiền Giang đã giải phóng mặt bằng được hơn 99,4%; khối lượng thi công công trình được trên 25%, phấn đấu đến năm 2020 sẽ thông xe kỹ thuật và vào năm 2021 sẽ hoàn thành công trình này.

MINH ĐẢM

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận