Kinh tế

Ký kết tiêu thụ nông sản sạch tại chợ đầu mối Dầu Giây

Cập nhật: 19:33, Thứ 6, 19/05/2017

Theo BQL, chợ được xây dựng trên diện tích 2ha chuyên về nông sản rau, củ quả, trái cây các loại, với quy mô 216 ô vựa kinh doanh. 

* Ngày 23/5/2017, chợ đầu mối Dầu Giây sẽ đi vào hoạt động

Sáng nay 19/5, hơn 500 người đã đến dự Hội nghị tổng kết chương trình khảo sát kết nối cung –cầu tiêu thụ trái cây, rau, củ, quả an toàn và thực hiện ký kết bản ghi nhớ giữa BQL Chợ đầu mối Nông sản Dầu Giây (Tổng Công ty Tín Nghĩa) với các HTX, THT, trang trại và hộ sản xuất trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, do Sở Công thương phối hợp với BQL Chợ tổ chức.

16-30-56_nh-1-ky-ket-hop-tc-tieu-thu-sn-phm-nong-sn-giu-cc-htx-voi-cty-proton-ti-cho-du-moi
Lễ ký kết hợp tác tiêu thụ sản phẩm nông sản giữa các HTX với Cty TNHH MTV Proton

Theo BQL, chợ được xây dựng trên diện tích 2ha chuyên về nông sản rau, củ quả, trái cây các loại, với quy mô 216 ô vựa kinh doanh. Đây là cơ hội cho sản phẩm nông nghiệp từ khắp nơi giao thương tại chợ đầu mối nông sản Dầu Giây. Đồng thời, đây cũng là điểm tập kết, cung cấp, trung chuyển, XK các mặt hàng nông sản trái cây, rau, củ quả an toàn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cũng như trong cả nước.

Tại hội nghị, nhiều thương nhân đăng ký kinh doanh tại chợ đầu mối Dầu Giây đã tự giới thiệu về khả năng, nhu cầu, năng lực thu mua, tiêu thụ rau, củ, quả. Đồng thời, các tổ chức, cá nhân sản xuất, trồng trọt nông sản trên địa bàn tỉnh cũng có dịp gặp gỡ, kết nối với các DN, thương lái thu mua.

Dịp này, BQL chợ đầu mối Dầu Giây và Cty TNHH MTV Proton đã tiến hành ký kết bản ghi nhớ hợp tác tiêu thụ nông sản với các thương nhân kinh doanh tại chợ này. Theo đó, các sản phẩm nông sản vào chợ phải đạt các tiêu chuẩn an toàn, có nguồn gốc truy xuất, nhật ký canh tác rõ ràng…Hiện tại, chợ đầu mối Dầu Giây đã hoàn thành 80% so với kế hoạch của giai đoạn 1. Kết hoạch, ngày 23/5/2017 chợ sẽ đi vào hoạt động.

MINH SÁNG

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận