Cuộc sống muôn màu

Kỳ lạ người chết giám định ADN chính xác 99,2%, rồi lại 'đội mồ sống lại' trở về

Cập nhật: 07:05, Thứ 6, 09/11/2018

Đó là trường hợp một người đàn ông đi khỏi nhà được cơ quan chức năng kiểm định ADN kèm theo giấy chứng tử, khiến gia đình làm tang nhưng sau đó lại trở về nhà trang tin BBC.com ngày 5/11 cập nhật.

14-41-42_1
Ông Aigali Supugaliev

Ngày 5/1, BBC cho hay, một người đàn ông Kazakhstan 63 tuổi, tên là Aigali Supugaliev đi khỏi nhà, mất tích từ tháng 6/2018, sau đó gia đình báo cảnh sát tìm hộ, nhưng sau hơn 2 tháng được cho là bị sát hại, “mồ yên mả đẹp” thì nay bỗng dưng lại lù lù xuất hiện trước cửa nhà.

Theo người thân gia đình, ông Aigali đã rời khỏi nhà hồi tháng Sáu và không thấy trở lại. Đến tháng 9, gia đình đã nhận được xác, chôn cất tại nghĩa trang Hồi giáo Tomarly, thị trấn quê hương ông ở gần cảng Atyrau, thuộc Biển Caspi. Cảnh sát khẳng định đây là xác ông Aigali 100% bởi kết quả xét nghiệm ADN cho thấy chính xác 99,2%, kèm theo một giấy chứng tử “chính chủ” mang tên Aigali Supugaliev.

Giấy chứng tử “chính chủ” mang tên Aigali Supugaliev

Cả cảnh sát lẫn bộ phận tư pháp khu vực đều không bình luận gì khi ông quay về nhà nhưng gia đình nhà Supygalievs thì vô cùng bực bội, yêu cầu hoàn lại tiền lương hưu trong những tháng ông Aigali đã "chết", và xem xét phát đơn kiện. Gia đình nhà Supygalievs cũng rất băn khoăn "Chúng ta đã chôn ai? Ai là người nằm trong mộ?. Có lẽ gia đình người trong mộ cũng rất đau lòng khi không tìm được người thân của mình”.

"Khi con gái tôi nhìn thấy bác Aigali xuất hiện nó suýt ngất xỉu. Tôi không thể nào hiểu nổi, cơ quan chức năng nói đây đúng là bác tôi, nên gia đình mới làm tang lễ. Tốn tiền không phải là vấn đề chính mà cái quan trọng là niềm tin, và người đang nằm trong quan tài là ai ?. Biết đâu, gia tình họ cũng đang đi tìm như chúng tôi thì sao ?", ông Esengali, em trai của Aigali nói cùng báo chí.

Phản bác lại ý kiến này, Akmaral Zhubatyrova, người đã thực hiện ADN vẫn quả quyết độ chính xác xét nghiệm là 100%. "Các người buồn cười thật, đừng vội quên về cái 0,08% còn lại”, chuyên gia nói trên cãi lại.

14-41-42_2
Mộ ông Aigali tại nghĩa trang Hồi giáo Tomarly

Khắc Duy

(Theo BBC-11/2018)
Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận