Văn hóa

Lễ hội ẩm thực, văn hóa châu Á lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội và Hạ Long

Cập nhật: 15:41, Thứ 5, 12/04/2018

Ngày 12/4, tại khách sạn Pullman (Hà Nội) diễn ra họp báo chính thức cho sự kiện lớn: Lễ hội ẩm thực và văn hóa châu Á (Mon Asian Food Festival – MAFF) lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại Hà Nội và Hạ Long.

Ban Tổ chức lễ hội ẩm thực và văn hóa châu Á đang làm rõ nhiều vướng mắc của các nhà báo ngày 12/4

Theo BTC, với mục đích tôn vinh nét tinh túy, đa dạng về ẩm thực cũng như đặc trưng văn hóa các quốc gia trong khu vực, lễ hội ẩm thực và văn hóa châu Á lần đầu tiên này sẽ diễn ra từ ngày 20 - 22/4 tại Mon City Mỹ Đình (số 2 đường Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Hà Nội) và từ ngày 27 - 29/4 tại Quảng trường 30/10, TP. Hạ Long, Quảng Ninh. Chương trình dự kiến sẽ thu hút 30.000 người tham gia tại Hà Nội và 500.000 người tại Hạ Long.

Với hơn 100 gian hàng ẩm thực đến từ nhiều nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Campuchia, Lào…cùng sự góp mặt của nhiều đầu bếp giỏi như đầu bếp Hải Anh, đầu bếp Nguyễn Mạnh Hùng, và đặc biệt đầu bếp quốc tế Martin Yan với chương trình “Yan Can Cook” nổi tiếng. Người tham dự sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn đặc thù, nổi tiếng của các nền ẩm thực khác nhau. 

Cũng theo BTC, điểm khác biệt của lễ hội ẩm thực lần này so với nhiều lễ hội khác, đó là các giao dịch, thanh toán tại gian hàng trong khuôn khổ lễ hội đều sử dụng Coupon được bán tại quầy hỗ trợ của MonPay - một dạng ví điện tử, một nền tảng thanh toán 4.0 hiện đại và tiện lợi, có trên cả 2 phiên bản Android và iOS. Người tham dự có thể dễ dàng cài đặt ứng dụng này tại nhà và nạp tiền vào ví tại các quầy hỗ trợ của MonPay ngay trong khuôn viên lễ hội. Nắm bắt đối tượng khách hàng tham quan phần lớn có mức sống bình dân, coupon sẽ có 3 mệnh giá: 30.000 đồng, 50.000 đồng và 100.000 đồng.

Chia sẻ thêm với các nhà báo, bà Phạm Thị Thảo, Chánh Văn phòng Tập đoàn HD Mon Holdings - đại diện nhà tài trợ cho hay, ngoài hứa hẹn một khởi đầu vô cùng lý thú cho một mùa hè 2018 sôi động và rực lửa, chuỗi sự kiện đầy ý nghĩa này cũng sẽ đặt thùng quyên góp từ thiện cho Quỹ nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

T.Như

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận