Pháp luật

Lừa bán đất ảo, nữ quái chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Cập nhật: 16:49, Thứ 3, 13/08/2019

Với thủ đoạn rao bán đất “ảo” trên mạng với giá rẻ, Nhi đã lừa được gần10 người đặt tiền cọc mua và chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Ngày 13/8, Công an TX Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Thị Nhi (SN 1986, trú khối phố Hà My Tây, phường Điện Dương, TX Điện Bàn) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Phạm Thị Nhi tại cơ quan điều tra

Theo đó, vào đầu năm 2019, lợi dụng thị trường bất động sản ở một số địa phương thuộc TX Điện Bàn, giáp ranh với TP Đà Nẵng đang lúc sôi động, Nhi nảy sinh ý định lừa đảo.

Với thủ đoạn giả làm người mua để tìm gặp các chủ lô đất, Nhi yêu cầu những người này cho xem và dùng điện thoại chụp lại toàn bộ giấy tờ về lô đất định mua cùng với CMND của chủ đất rồi yêu cầu dẫn đi xem vị trí đất thực tế.

Sau đó, Nhi đăng tin rao bán đất “ảo” trên mạng xã hội. Tuy nhiên, khi người mua liên hệ, Nhi thường thông qua nhiều đối tượng khác để thực hiện giao dịch và đưa ra giá thấp hơn giá thị trường để “con mồi” dễ dàng sập bẫy.

Khi hai bên thỏa thuận xong và người mua đồng ý đặt tiền cọc, Nhi mới xuất hiện để nhận tiền rồi… mất hút. Theo kết quả điều tra ban đầu, Nhi đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền khoảng 700 triệu đồng của 7 người bị hại.

Vụ án đang được Công an TX Điện Bàn tiếp tục điều tra làm rõ.

LÊ KHÁNH

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận