Giáo dục

Lưu ý thí sinh sau khi có điểm chuẩn

Cập nhật: 08:54, Thứ 2, 12/08/2019

Hiện nay các trường ĐH đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển. Sau khi biết điểm chuẩn, thí sinh cần lưu ý một số điều.

14-57-55_nh_1
Thí sinh nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2019 theo quy định của nhà trường. Ảnh: Tùng Đinh.

Cụ thể:

Đối với thí sinh trúng tuyển đợt 1: Thí sinh cần xem kỹ danh sách trúng tuyển để biết chắc chắn mình đã có tên trong danh sách trúng tuyển của trường hay chưa. 

Xác nhận nhập học: thí sinh nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2019 theo quy định của nhà trường qua 2 hình thức: Gửi bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường. Những thí sinh không nộp sẽ coi như không có nguyện vọng học và trường sẽ không gọi thí sinh đó vào nhập học. Để lấy giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia, thí sinh lưu ý đăng ký dự thi tại đâu, phiếu báo điểm sẽ được chuyển về địa điểm đó. 

Nhận giấy báo nhập học: Khi nhận, thí sinh cần xem kỹ các thông tin về giấy tờ cần nộp khi nhập học và thời gian cụ thể nhập học cũng như địa điểm nhập học. Chuẩn bị hồ sơ nhập học: Sơ yếu lý lịch, CMND, học bạ,... theo quy định của trường trước khi đến trường nhập học.

Đối với TS không trúng tuyển đợt 1: Thí sinh cần theo dõi thông tin xét tuyển bổ sung của các trường còn thiếu chỉ tiêu, thường là sau khi công bố điểm chuẩn nhiều trường đã bắt đầu tuyển sinh bổ sung.

Khải Đăng

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận