Câu chuyện gia đình

Mối tình vượt đẳng cấp

Cập nhật: 08:15, Thứ 7, 24/08/2019

Con đường học vấn và nghề nghiệp của Trâm tất cả đều tiến triển thuận lợi. Cô trở thành một giáo viên ngoại ngữ dạy trường cấp ba, cô lại có nhan sắc. Nhưng đường tình của Trâm lắm chông gai và đổ vỡ. Cho đến khi cô có một lựa chọn đúng đắn.

Hình mang tính minh họa.

Trâm được nhiều chàng trai vây quanh. Nhưng lắm người đến với cô chỉ vì cái mác nhà giàu của cô. Vì thế những mối tình của cô đa phần đều không phải là tình yêu thực sự. Vào năm lớp 10, người đầu tiên đến với Trâm là Nguyên. Biết anh thầm yêu mình, Trâm cũng yêu mến anh vì tính tình tế nhị, điềm đạm của Nguyên. Tuy Nguyên cũng điển trai, khả ái, nhưng anh vẫn bị mờ nhạt so với một nam sinh khác cùng lớp, đó là Vương.

Cuối cùng trái tim của cô đã ngả về phía Vương, vì Nguyên chỉ học nửa chừng lớp 10 rồi nghỉ ngang, dần dần Trâm cũng quên đi người bạn học dễ mến đó. Còn Vương là học sinh xuất sắc nhất lớp suốt những năm cấp ba và cũng là chàng trai có ngoại hình bắt mắt nhất. Anh lại là người bặt thiệp, khéo ăn nói lấy lòng.

Ban đầu Vương giao du với Trâm vì cô là hoa khôi thời trung học, đó là một mối tình thực sự. Trâm những tưởng mình đã tìm được một người bạn đời đẹp đôi, nhưng cô đã lầm.

Là kỹ sư công trình, Vương hay có những chuyến đi công tác xa. Cũng vì thế nên anh đã có dịp gặp gỡ không ít những cô gái khác, mà hầu như cô nào anh gặp cũng đều si mê anh. Tự mãn về sức lôi cuốn của mình, tuy vẫn yêu Trâm nhưng Vương cũng yêu cả những cô gái anh gặp gỡ. Cuối cùng tình yêu thuở ban đầu dành cho Trâm chỉ còn trên danh nghĩa, có chăng dù sao anh vẫn quyết định phải cưới cô, với lý do duy nhất là vì gia đình cô giàu.

Hai người thành hôn với nhau, gần một năm sau Trâm đã bị một phụ nữ mang con đến nhà nói với cô đó là con của Vương khiến Trâm sững sờ. Vương không còn giấu được vợ, hai bên ly hôn.

Giữa lúc đó, trường của Trâm dạy có một nhân viên bảo vệ mới chuyển tới. Trong một lần ra lấy xe về, Trâm đã gặp người đó. Cả hai người đều cùng kinh ngạc khi họ gặp nhau, vì người bảo vệ đó là Nguyên. Nguyên tỏ ra rất bối rối lẫn mặc cảm khi gặp lại bạn học cũ trong hoàn cảnh này. Dù sao Trâm cũng rất vui khi gặp lại người bạn cô quý mến một thời, hỏi ra mới biết Nguyên phải nghỉ học sớm để đi làm phụ giúp bố mẹ nuôi các em nhỏ.

Anh đã bôn ba đủ thứ nghề, từ phụ hồ, thợ sửa chữa điện nước, xe ôm, nhân viên giao hàng và bây giờ là bảo vệ. Gặp lại Trâm, ban đầu Nguyên đã toan thôi làm bảo vệ ở trường, nhưng anh tự nhủ mình không làm điều gì đáng mặc cảm để phải nghỉ làm. Vì gia đình, Nguyên quyết định vẫn bám trụ lấy công việc của mình. Chuyện anh yêu Trâm ngày xưa, bây giờ đã là dĩ vãng. Nghĩ thì nghĩ vậy, trong thâm tâm anh mơ hồ thấy rằng dường như mình vẫn chưa thể quên được cô bạn gái ngày nào.

Một năm sau, Trâm lại có người tình mới. Lần này là Duy, doanh nhân chuyên kinh doanh các sản phẩm nội thất gỗ. Biết Trâm đã từng lỡ một lần đò, Duy vẫn làm quen và yêu cô say đắm. Một lần nữa, Trâm lại mở lòng đón nhận tình yêu của Duy, với hy vọng sẽ xây dựng lại một mái ấm. Nhưng bên nhau hai năm trời, tuy rất yêu Duy, Trâm vẫn cảm thấy dường như anh chưa thật lòng với cô. Mỗi lần cô đề cập đến chuyện cưới xin thì anh lại tìm cớ để trì hoãn. Vở kịch tình hờ của Duy đối với Trâm bị sụp đổ khi Duy có tình mới, đó là một cô gái kém anh ta gần hai mươi tuổi. Bị Trâm phát hiện, Duy đành thừa nhận mình đã “quá mệt mỏi” và muốn lập gia đình với cô kia. Chia tay, Trâm lại trở về với cuộc sống cô đơn.

Trong thời gian đó, Trâm biết có một người vẫn bộc lộ tình cảm chân thành với cô. Nguyên tỏ ra săn sóc cô một cách kín đáo và tế nhị, từ những món quà nho nhỏ, cho đến những lo lắng chu đáo, từ chiếc áo mưa đến những viên thuốc cảm mỗi khi trái gió trở trời, những lần đưa đón và kể cả trong những buổi chiều tối cô bận việc phải nán lại làm thêm ở trên trường, đều có sự hiện diện của Nguyên.

Cuối cùng rồi Trâm cũng nhận ra đâu là tình yêu thật của đời mình. Cô đã phải khổ sở thuyết phục bố mẹ rất nhiều lần, rốt cuộc hai ông bà thương con, bằng lòng cho cô lấy Nguyên, một người thua kém cô cả về bằng cấp lẫn địa vị. Một năm sau, tin Trâm làm lễ thành hôn với anh bảo vệ nhà trường đã khiến mọi người đều ngạc nhiên.

Ít lâu sau Nguyên thôi việc ở trường và có nghề nghiệp mới, nghề kinh doanh ô tô, nhờ từ lâu anh đã tích lũy được số vốn, cộng thêm am hiểu về ô tô và nắm bắt được thị trường, sau đó Nguyên còn mạnh dạn lao vào kinh doanh bất động sản. Bây giờ thu nhập của anh đã cao hơn của vợ rất nhiều. Rồi vợ chồng Trâm chào đón con gái đầu lòng. Đối với Trâm, điều cô cảm thấy mãn nguyện không phải vì Nguyên trong một sớm một chiều đã trở thành “đại gia”, mà chính vì bản thân cô rốt cuộc đã tìm thấy được một nửa kia thực sự cho đời mình.

TRỊNH HOÀNG SƠN

(Kiến thức gia đình số 34)
Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận