Thị trường

Một công ty Pakistan đang lừa đảo mua thủy sản, chân gà

Cập nhật: 14:06, Thứ 3, 21/05/2019

Theo Thương vụ Việt Nam tại Pakistan, Công ty JILANI INTERNATIONAL (Pakistan) đã nhận tiền đặt cọc của 1 doanh nghiệp Việt Nam để xuất khẩu nguyên liệu thủy sản. Ngay sau khi doanh nghiệp Việt Nam chuyển tiền đặt cọc qua ngân hàng, công ty này liền cắt đứt mọi liên lạc.

 

Nguyên liệu thủy sản

Kiểm tra tại ngân hàng được biết công ty JILANI INTERNATIONAL đã cho nhân viên đến ngân hàng rút toàn bộ số tiền đặt cọc. Ngân hàng cũng không thể liên lạc được với công ty này. Ngân hàng cho nhân viên đến trụ sở đăng ký của công ty để kiểm tra thì phát hiện đó là địa chỉ giả.

Thông tin đầy đủ của công ty JILANI INTERNATIONAL như sau: JILANI INTERNATION; Address: Office # 204, 2nd Floor, FL 3/13, Block-5, Gulshan-e-Iqbal, Rashid Minhas Road, Karachi, Pakistan; Contact Person: Mr. MAAZ; Tel.: +92 313 120 1611; Factory EU code: T-249/012; E-mail: jill.maaz@gmail.com, jillee.83@gmail.com; Website: www.jillintl.com; Facebook: https://www.facebook.com/jillani.inter.9; Bank name: JS BANK; Beneficiary’s name: M/S JILANI INTERNATION; ban No: PK46 JSBL 9501 000001218888; A/C No. 0001218888 SWIFT CODE: JSBLPKKA; Branch code: 9501.

Thương vụ Việt Nam tại Pakistan cảnh báo doanh nghiệp lừa đảo nêu trên đang tiếp tục lừa các doanh nghiệp có nhu cầu mua nguyên liệu thủy sản, chân gà …, qua trang web và trang facebook với kỹ thuật xây dựng trang web rất chuyên nghiệp, kỹ thuật làm giả các loại chứng từ tinh vi để chiếm được lòng tin của khách hàng.

Đề nghị các doanh nghiệp Việt Nam thận trọng, xác minh thông tin doanh nghiệp qua Thương vụ và các tổ chức thứ ba (phòng thương mại, hiệp hội, hãng tàu, cơ quan cấp giấy chứng nhận xuất xứ, biên bản giám định …). Khi chuyển tiền đặt cọc cho khách hàng qua ngân hàng cần thông báo cho ngân hàng đây là tiền đặt cọc theo hợp đồng đã thỏa thuận.

THANH SƠN

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận