Đời sống - Xã hội

Một gia đình ở Quảng Bình báo tin có người thân mất tích khi trên đường sang Anh

Cập nhật: 14:22, Thứ 3, 29/10/2019

Một gia đình tại xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) vừa mới có đơn trình báo về việc người thân mất liên lạc khi đang trên đường sang Anh.

 

Gia đình anh H. ở xã Thanh Trạch.

Ngày 29/10, ông Nguyễn Văn Lào, Chủ tịch UBND xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) xác nhận thông tin, chính quyền địa phương vừa mới nhận đơn trình báo của một gia đình trên địa bàn về việc người thân mất liên lạc khi đang trên đường sang Anh.

Gia đình cũng cho rằng khả năng người thân liên quan đến vụ 39 người thiệt mạng trong thùng container xảy ra tại Anh vừa xảy ra.

Theo đó, vào ngày 28/10, gia đình ông Nguyễn X. G. (sinh năm 1964, trú tại xã Thanh Trạch (Bố Trạch, Quảng Bình), đã trình báo về việc con trai là Nguyễn Ng. H. (SN 1987) mất liên lạc trong mấy ngày qua.

“Gần 2 tháng trước, con trai tôi rời Việt Nam sang Nga để làm công nhân. Sau đó, nghe con gọi điện về bảo có một người bạn đã rủ sang Pháp với ý định qua Anh để lao động”, ông G. kể.

Cũng theo ông G., trong khoảng thời gian từ ngày 15 đến 21/10, anh H. thường xuyên liên lạc về với gia đình và báo tin đang ở nước Pháp, đang chuẩn bị đi sang nước Anh.

Tuy nhiên, đến  9 giờ 10 ngày 22/10, sau cuộc điện thoại và tin nhắn cuối cùng của ranh H. gửi về cho người thân thì bị mất liên lạc cho đến bây giờ. Gia đình cố liên lạc nhưng không có kết quả.

"Gia đình tôi có nghe thông tin 39 người chết khi đang trên đường nhập cư vào Anh nên rất lo. Giờ cũng không biết mọi chuyện như thế nào, chỉ mong sao con trai bình an", ông G. nói trong sự lo lắng tột cùng.

Được biết, ở quê anh H. hiện có vợ và 2 con nhỏ, người vợ của anh là chị Hoàng Thị M. N. (1994) đang mang bầu sắp sinh cháu thứ 3.

Trước đây, anh H. và gia đình làm nghề đi biển. Do cuộc sống bấp bênh, nghề biển khó khăn nên mới quyết định đi lao động ở nước ngoài. Thông qua bạn bè, anh H. được giới thiệu quen biết một số người bạn ở Hà Tĩnh, Nghệ An. Nhờ những người này, anh H. kết nối để xuất ngoại lao động.

Tâm Phùng

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận