Sức khỏe - Gia đình

Một học sinh tử vong do nhiễm bạch hầu

Cập nhật: 13:24, Thứ 4, 11/10/2017

Sáng 11/10, Sở y tế tỉnh Quảng Nam cho biết vừa phát hiện một ổ dịch bạch hầu tại Trường tiểu học xã Trà Vân (huyện Nam Trà My, Quảng Nam), với 7 em học sinh mắc bệnh, trong đó có 1 trường hợp đã tử vong.

12-26-10_nh
Đoàn y, bác sĩ đang tiêm phòng bệnh bạch hầu cho các em học sinh

Theo báo cáo sơ bộ, ngành y tế Quảng Nam ghi nhận có ổ dịch nghi bạch hầu tại trường tiểu học xã Trà Vân với 7 trường hợp mắc bệnh với các dấu hiệu sưng hạch cổ và có giả mạc hầu họng, đã lấy 10 mẫu dịch ngoáy họng và đang chờ kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur Nha Trang.

Kết quả xét nghiệm sơ bộ ngày 5/10 cho thấy, 7 ca dương tính với vi rút bạch hầu, gồm 3 nam và 4 nữ là học sinh tiểu học xã Trà Vân.

Hiện có 6 ca đang được điều trị tại Bệnh viện huyện Nam Trà My, đáp ứng với điều trị và tiến triển tốt. Riêng ca bệnh Hồ Bảo Ph. (6 tuổi, phát bệnh ngày 27/9), được điều trị tích cực nhưng đến ngày 1/10, bệnh trở nặng và được chuyển đến bệnh viện Nhi tỉnh Quảng Nam, rồi bệnh viện Phụ Sản nhi Đà Nẵng trong ngày. Đến 12 giờ ngày 3/10, bệnh nhi tử vong do biến chứng viêm cơ tim.

Để triển khai công tác phòng chống và dập dịch, Sở Y tế Quảng Nam đã cử các đoàn công tác kiểm tra, giám sát, khống chế tình hình dịch bệnh; triển khai các biện pháp khoanh vùng, cách ly xử lý tại ổ dịch, tại hộ gia đình, tại trường học và tại bệnh viện huyện Nam Trà My; đồng thời đảm bảo thông tin liên lạc để báo cáo, theo dõi và chỉ đạo khống chế dịch.

Trường tiểu học xã Trà Vân với 8 lớp gồm 199 học sinh, trong đó:148 em nội trú, phân bố chỉ trong 3 phòng ở và 14 thầy cô, cấp dưỡng.

Hồng Bằng

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận