NNVN & Bạn đọc

Nam thanh niên bất ngờ tử vong khi điều trị: Người nhà tố Trung tâm y tế tắc trách

Cập nhật: 19:41, Thứ 5, 07/11/2019

Người nhà nạn nhân cho rằng, các bác sĩ trong Trung tâm y tế (TTYT) đã tráo bệnh án của nạn nhân, thay đổi kết quả trước và sau khi nạn nhân tử vong.

Anh Thuận lúc được đưa vào TTYT huyện Nông Sơn.

Ngày 7/11, mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin về việc anh Phan Văn T. (sinh năm 1994, ngụ thôn Trung Yên, xã Quế Lộc, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam) bất ngờ tử vong tại TTYT huyện Nông Sơn. Người đăng tải cho rằng, TTYT này không làm tròn trách nhiệm dẫn đến cái chết thương tâm của nạn nhân.

Theo nội dung đăng tải, chiều 6/11, anh T. bị sốt 39 độ nên vào TTYT huyện Nông Sơn điều trị. Thời điểm đó, anh Thuận vẫn khỏe mạnh. Sau khi thăm khám, các bác sĩ kết luận bệnh nhân bị sốt xuất huyết rồi chỉ đạo truyền nước mà không hỏi có tiền sử bị bệnh gì không.

Tuy nhiên, sau đó anh T. bất ngờ bị “sốc tim”. Sau khoảng nửa tiếng tiến hành các biện pháp cấp cứu, anh được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam (đóng tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) nhưng đã tử vong sau đó không lâu.

Người nhà nạn nhân cho rằng, khi đi tìm hiểu nguyên nhân thì nhận ra bệnh án của anh T. bị tráo. Lúc đầu cho kết quả là bị sốt xuất huyết nhưng khi đến bệnh viện hỏi thì cho kết quả hoàn toàn khác là bị viêm nội tâm mạc.

Người nhà nạn nhân bức xúc kéo đến TTYT huyện Nông Sơn để phản đối.

Liên hệ với TTYT huyện Nông Sơn vào chiều 7/11, bác sĩ Nguyễn Ngọc Châu, Giám đốc TTYT huyện Nông Sơn cho biết bệnh nhân Thuận vào TTYT huyện lúc 17h30 chiều 6/11, trong tình trạng bị sốt 39 độ, tức ngực.

Các y bác sĩ đã cho làm tất cả các xét nghiệm. Chẩn đoán sơ bộ ban đầu là “theo dõi viêm nội tâm mạc” rồi tiến hành cho hạ nhiệt, chuyền dịch, nhưng bệnh nhân bị đột tử bất ngờ.

“Sau đó 5 phút thì bệnh nhân tự bị đột tử nhưng người nhà cứ nghĩ do truyền dịch bị sốc thuốc. Khi bệnh nhân trụy tim mạch, trụy tuần hoàn chúng tôi buộc phải tăng khối lượng tuần hoàn bằng cách xả dịch, đặt nội khí quản…, làm tất cả các biện pháp hồi sức.

Đến 18h15 phút chúng tôi cho chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam. Xuống dưới đó tiếp tục hồi sức, chẩn đoán bị đột quỵ. Bệnh nhân này có tiền sử bệnh tim mạch”, ông Châu nói và khẳng định thêm rằng không có chuyện TTYT này sửa bệnh án cũng như các y bác sĩ trực tiếp cấp cứu, điều trị không hề tắc trách.

LÊ KHÁNH

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận