Văn hóa

Nghệ An vinh danh 27 tác phẩm báo chí xuất sắc

Cập nhật: 16:25, Thứ 3, 18/06/2019

Từ hơn 100 tác phẩm tham dự, BTC Giải Báo chí Nghệ An lần thứ 14 năm 2018 đã tuyển chọn 27 tác phẩm xuất sắc nhất để tôn vinh vào dịp kỷ niệm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21/6.

Sáng 18/6, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ kỷ niệm 94 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2019) và Lễ trao Giải Báo chí Nghệ An lần thứ 14.

Phó Chủ tịch Đinh Viết Hồng khẳng định, hoạt động báo chí trên địa bàn diễn ra sôi động, có nhiều đóng góp thiết thực vào sự ổn định và phát triển chung của tỉnh nhà trong những năm qua. Các đơn vị đã tích cực đồng hành với các cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể thông qua việc tuyên truyền sâu sát những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

2 giải Nhất thuộc về tác phẩm "Sắp xếp lại tổ chức bộ máy gắn với tinh giản biên chế: Nhìn từ cách làm ở Nghệ An" (Báo Công an Nghệ An) và "Nghệ An - Đường lớn đã mở" (Đài PTTH Nghệ An)

Hàng năm các cơ quan đều tích cực tham gia và đạt nhiều giải cao trong hệ thống các giải báo chí cấp tỉnh, Trung ương, các bộ, ngành tổ chức, qua đó đưa vị thế báo chí Nghệ An trở thành một trong những địa phương tốp đầu của cả nước.

Tại buổi lễ, Nhà báo Trần Duy Ngoãn - Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Nghệ An, Phó Chủ tịch Hội đồng chấm giải báo chí Nghệ An năm 2018 cho biết, Giải báo chí lần này có trên 100 tác phẩm thuộc 4 loại hình tham dự giải (Báo in, Báo hình, Báo nói và Báo điện tử). Giải đã thu hút nhiều nhà báo trẻ tham gia với nhiều đề tài và cách thể hiện sinh động, bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm, nhất là các sự kiện, vấn đề lớn của Nghệ An trong năm 2018.

Căn cứ vào thể lệ giải, Hội đồng giám khảo đã tuyển chọn ra 27 tác phẩm xuất sắc nhất để tôn vinh, bao gồm: 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 9 giải Ba và 12 giải Khuyến khích.

Nhà báo Việt Khánh (áo sọc trắng đen) - Báo Nông nghiệp Việt Nam nhận giải Ba và giải Khuyến khích 

Nhà báo Việt Khánh (Báo Nông nghiệp Việt Nam) vinh dự được nhận giải Ba cho tác phẩm “Thủy điện mọc lên thiên tai ập xuống”  (5 kỳ– thể loại phóng sự) và giải Khuyến khích cho tác phẩm “Hai mảng màu sáng tối của tộc người Đan Lai miền Tây xứ Nghệ (2 kỳ - thể loại phóng sự).

Anh Khôi

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận