Nông thôn mới

Nghĩa Thắng đón nhận xã nông thôn mới

Cập nhật: 08:59, Thứ 5, 05/12/2019

Vừa qua, UBND xã Nghĩa Thắng, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An đã long trọng làm lễ đón nhận Bằng Công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).

16-51-39_lnh_do_x_nghi_thng_don_nhn_bng_cong_nhn_x_dt_chun_ntm
Lãnh đạo xã Nghĩa Thắng đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM

Là một xã thuần nông, cuộc sống của của người dân chỉ có cấy cày, chăn nuôi và phát triển thêm nghề phụ. Xuất phát điểm của Nghĩa Thắng phải nói là rất thấp. Thành phần dân cư có 53% là đồng bào các dân tộc thiểu số. Trình độ dân trí không đồng đều. Do vậy khi mới bước vào thực hiện chương trình xây dựng NTM, xã đã gặp phải muôn vàn khó khăn.

Qua 10 năm triển khai xây dung NTM, xã đã thực hiện vững chắc từng tiêu chí, đến nay bộ mặt nông thôn xã Nghĩa Thắng đã đổi thay toàn diện. Làng trên, xóm dưới mái ngói đỏ tươi. Thu nhập của người dân đạt 33,2 triệu đồng/người/năm. Cơ sở hạ tầng điện, đường, trường, trạm của xã đến nay đã xây dựng thành công khang trang bề thế. Hệ thống giao thông nông thôn đã được bê tông hóa đến tận từng ngõ ngách dân cư.

Ruộng đồng đã được chỉnh trang dồn điền đổi thửa, tạo thuận lợi cho việc bà con đưa nhanh TBKT áp dụng vào sản xuất. Giao thông nội đồng đã được xây dựng đàng hoàng, những cánh đồng mía, ngô cao sản đến mùa thu hoạch luôn được máy móc cơ giới của các nhà máy đến tận từng thửa ruộng để thu mua…

Trong quá trình xây dựng NTM Nghĩa Thắng đã huy động được gần 200 tỷ đồng. Trong đó ngân sách Trung ương hỗ trợ 109,4 tỷ, huyện 25,2 tỷ, xã 12 tỷ, người dân đóng góp 53,4 tỷ.

Hồ Quang

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận