Văn hóa

Ngôi sao ngây thơ bị lợi dụng hình ảnh chăng?

Cập nhật: 08:01, Thứ 2, 16/04/2018

Vụ kinh doanh tiền ảo iFan của công ty Modern Tech đang được cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, khi số tiền mà nhà đầu tư bị lừa đảo lên đến 15 ngàn tỷ đồng.

Bất ngờ hơn, hai ca sĩ nổi tiếng là Đàm Vĩnh Hưng và Lam Trường có mặt trong hội nghị khách hàng của công ty Modern Tech khiến công chúng một phen ngỡ ngàng. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho rằng mình chỉ xuất hiện để ra mắt app ứng dụng cá nhân, còn ca sĩ Lam Trường thì đi dự theo lời mời của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Nghĩa là hai ngôi sao đã ngây thơ để bị lợi dụng hình ảnh chăng?

Đàm Vĩnh Hưng và rất nhiều nghệ sĩ tên tuổi của showbiz bị lợi dụng hình ảnh với mục đích lừa đảo

Cách đây không lâu, cơ quan chức năng phanh phui đường dây buôn lậu mỹ phẩm không rõ nguồn gốc của công ty TS mà rất nhiều hoa hậu, diễn viên, người mẫu từng rất tích cực quảng bá. Người tiêu dùng có quyền được cung cấp toàn bộ những thông tin liên quan đến sản phẩm, đó là quy định của pháp luật.

Thế nhưng, người tiêu dùng lại dễ dàng tin cậy một dòng sản phẩm nào đó có người nổi tiếng làm đại sứ thương hiệu. Khi đường dây mỹ phẩm khuất tất của công ty TS bị điều tra, nhiều hoa khôi và á hậu có hình ảnh liên quan lập tức chọn thái độ im lặng như một người vô can. Cũng may, trước sức ép của giới mộ điệu, có hai người đẹp đã lên tiếng ngọt lạt ăn năn.

Diễn viên Bảo Thanh thổ lộ: “Trước thời điểm bắt tay vào ký hợp đồng làm Đại sứ thương hiệu Senslim của công ty TS (tháng 7/2017) thì tôi có yêu cầu công ty này cho xem giấy tờ chứng minh tính pháp lý của sản phẩm, giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, giấy phép quảng cáo và các loại giấy tờ được cơ quan chức năng cấp phép lưu hành. Các loại giấy tờ được xem đều có chữ ký và con dấu của cơ quan chức năng nên đương nhiên mình không có chút nghi ngờ nào cả. Mãi đến mới đây, khi đọc thông tin trên báo chí thì mình mới biết và cũng cảm thấy rất hoang mang”.

Diễn viên Thanh Vân bộc bạch: "Không một nghệ sĩ nào lại muốn đánh đổi uy tín, danh dự của mình vì một vài hợp đồng quảng cáo. Vì bản thân làm nghệ thuật, là đã có thể kiếm tiền chân chính, lương thiện. Nên xin mọi người đừng vội nói là tiếp tay cho kẻ lừa đảo. Tôi đã ngưng phân phối những sản phẩm từ đơn vị này và thậm chí, tôi đồng ý nhận lại hàng nếu khách trả lại để bàn giao cho công ty TS... Vì việc này chúng tôi cũng phải chịu những lời mắng nhiếc, dè bỉu!”

Từ vụ công ty TS kinh doanh mỹ phẩm lậu đến vụ công ty Modern Tech kinh doanh tiền ảo đa cấp, đã gây rất nhiều hệ lụy cho xã hội, mà hình ảnh của người nổi tiếng có vướng mắc hư thực tỏ mờ chính là một tiếng thở dài giữa đời sống văn hóa. Thương hiệu cá nhân có được trong làng giải trí không phải may mắn ngẫu nhiên, ai cũng phải trau dồi không ngừng. Do vậy, người nổi tiếng khi đem thương hiệu cá nhân của mình vào một cuộc trao đổi danh vọng thì cần phải có sự đắn đo nghiêm túc và thận trọng!

TUY HOÀ

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận