Xã hội

Người dân Quy Nhơn thuê khách sạn trốn nóng khi điện bị cắt suốt 16 giờ

Cập nhật: 15:33, Thứ 3, 18/06/2019

Ngày 18/6, thời tiết nắng nóng gay gắt, tuy nhiên 2/3 TP Quy Nhơn (Bình Định) vẫn bị cắt điện để thi công hạng mục nâng cao, di dời đường dây 110kV Quy Nhơn - Quy Nhơn 2.

Hạng mục nằm trong dự án nâng cấp tuyến đường ĐT 638 (còn gọi là đường phía tây tỉnh Bình Định).

Ngày 18/6, 2/3 TP Quy Nhơn bị cúp điện.

Theo ông Huỳnh Ngọc Việt, Giám đốc Điện lực Bình Định, từ hôm qua 17/6, đơn vị này đã có thông báo sẽ cắt điện tại nhiều khu vực trên địa bàn TP Quy Nhơn bắt đầu từ 3g30 sáng đến 19g30 tối ngày 18/6. “Việc cắt điện này được thực hiện theo yêu cầu của UBND tỉnh Bình Định”, ông Việt nói.

Theo đó, Điện lực Bình Định sẽ cắt điện ĐZ 110kV Phú Tài - Quy Nhơn cấp điện cho TBA 110kV Quy Nhơn 2. Do đó, có khoảng 2/3 TP Quy Nhơn sẽ bị mất điện, gồm các phường Hải Cảng, Ngô Mây, Nguyễn Văn Cừ, Ghềnh Ráng và một phần các phường Lê Lợi, Trần Hưng Đạo, Lê Hồng Phong, Trần Phú, Quang Trung…

Cũng theo ông Việt, ngày 18/6, trong nội thành Quy Nhơn, ngành điện nỗ lực kéo dây để cấp điện cho một số cơ quan nhà nước như: Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định.

Trong khi đó, thông tin cắt điện vào ngày 18/6 khiến nhiều người dân TP Quy Nhơn lo ngại vì thời tiết đang nắng nóng, việc mất điện liên tục suốt 16 giờ trong ngày sẽ gây nhiều khó khăn trong sinh hoạt, nhất là những người già và trẻ nhỏ sẽ khó lòng chịu nổi.

Chị Nguyễn Thị A. ở phường Ngô Mây (TP Quy Nhơn), lo lắng: “Nắng nóng, oi bức suốt cả tuần nay, có điện mà còn thấy khốn khổ nói chi mất điện suốt 16 giờ liên tục thì không ai có thể chịu nổi. Thằng con tôi đi nhà trẻ mà nắng quá nên đổ bệnh, tôi phải cho ở nhà. Giờ mất điện suốt 16 giờ đồng hồ không biết phải đưa cháu đi đâu trốn nóng”.

Giải thích về việc cắt điện đúng thời điểm đang nắng nóng, ông Việt nói: “Chúng tôi dự tính để qua đợt nắng nóng này, đến tháng 8 mới thi công hạng mục nâng cao, di dời đường dây 110kV Quy Nhơn - Quy Nhơn 2, nhưng UBND tỉnh yêu cầu làm sớm để kịp tiến độ chúng tôi phải chấp hành”.

Tuy nhiên, ông Việt cũng lo lắng bởi việc nâng cao, di dời đường dây 110kV Quy Nhơn - Quy Nhơn 2 sẽ mất nhiều thời gian. “Làm việc này rất mất thời gian, bây giờ phải dựng 2 cột thép cao từ 20 mét thành 40 mét, sau đó lắp từng thanh sắt lên cũng mất cả ngày, rồi mới kéo dây lại và hạ cột cũ xuống.

Chúng tôi đang lo 16 tiếng sẽ làm không kịp nên yêu cầu anh em kiểm tra hiện trường và hối thúc nhà thầu. Đây là nhà thầu do tỉnh thuê bên ngoài nên họ làm nhanh thì sẽ sớm đóng điện trở lại, còn có chậm cũng phải chịu.

Việc cúp điện hôm nay chỉ ảnh hưởng đến đời sống người dân chứ không có ảnh hưởng gì đến SX công nghiệp, bởi Quy Nhơn không có doanh nghiệp công nghiệp; còn khách sạn, nhà hàng thì họ đã có máy điện dự phòng”, ông Việt bộc bạch.

Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Định về việc cắt điện để thi công hạng mục nâng cao, di dời đường dây 110kV Quy Nhơn - Quy Nhơn 2 phục vụ dự án nâng cấp tuyến đường ĐT 638.

Còn ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định, thì cho hay: “Ngày nay các khách sạn trên địa bàn TP Quy Nhơn rất vất vả vì khách đến không chỉ có khách du lịch, mà cả những hộ dân ở Quy Nhơn vì bị cúp điện nên tìm đến khách sạn thuê phòng để tránh nóng”.

Vũ Đình Thung

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận