Tin tức - Sự kiện

Người dân tưởng niệm cháu bé trước cổng trường Tiểu học Gateway

Cập nhật: 12:15, Thứ 7, 10/08/2019

Nhiều người dân đã tới cổng trường Tiểu học Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) đặt những bông hoa trắng và nến để tưởng niệm cháu L.H.L. 

Những bông cúc trắng và bông hồng trắng được nhiều người nhẹ nhàng đặt bên hàng cây trước cổng trường. Những ngọn nến trắng nhỏ bé được xếp thành hình trái tim tưởng nhớ cháu bé. Hình ảnh trên nhanh chóng được chia sẻ trên cộng đồng mạng xã hội. Chị Phan Ngọc Minh đã viết trên trang facebook cá nhân của mình như sau:

Những bông hồng trắng tưởng nhớ cháu bé. Ảnh: Facebook Phan Ngọc Minh.

“Việc đặt hoa, nến tưởng niệm là rất phổ biến, đầy nhân văn tại các nước văn minh. Người Việt có vẻ như chưa quen với điều rất bình thường này... Sáng nay, một nhóm những người mẹ, người bà, người cha đã xếp những ngọn nến trắng thành hình trái tim, cùng hoa trắng và tấm lòng yêu thương, xót xa đến cổng trường Gateway cầu nguyện cho cháu bé vừa đi xa...

Một ước vọng tha thiết nhất là mỗi đứa trẻ trên đất nước này luôn được sống, được lớn lên bình yên trong tình yêu thương của toàn xã hội”.  

Những ngọn nến xếp hình trái tim. Ảnh: Facebook Phan Ngọc Minh.

Ngay lập tức, trường Gateway ra thông báo với nội dung: "Trước sự chia sẻ hiện tại của rất nhiều người đối với tập thể học sinh, phụ huynh và giáo viên trường Gateway, chúng tôi trân trọng ghi nhận nghĩa cử này. Tuy nhiên, với các hoạt động tưởng niệm ngay trước cổng trường (như đặt vòng hoa, thắp nến, đặt ảnh…) có thể gây ra những ảnh hưởng tâm lý nghiêm trọng và lâu dài cho các em học sinh còn rất nhỏ tuổi".

Ngay lập tức, Ban giám hiệu trường Gateway đề nghị mọi người không thực hiện các hoạt động tưởng niệm trước cổng trường.

Khải Mông

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận