Khoa học - Công nghệ

Người phụ nữ nuôi cá sấu khủng trong ao nhà suốt 60 năm

Cập nhật: 15:20, Thứ 4, 20/04/2016

Con cá sấu Albert đã sống cùng bà Helen Haritos từ năm 1958. Đến nay, con "quái thú" này đã chạm mốc 70 tuổi và có chiều dài lên tới 4,2m.


Albert bơi lội tung tăng trong vườn nhà bà Helen

Đối với nhiều người, việc nuôi một con quái thú đáng sợ trong vườn có lẽ là điều không tưởng. Thế nhưng, với bà Helen Haritos (63 tuổi, sống tại Darwin, Úc), đây lại là việc khá bình thường bởi bà đã nuôi một con cá sấu cái trong vườn suốt 60 năm.

Cha của bà Helen – ông George Haritos vốn là một thợ săn cá sấu. Ông đã bắt Albert trên sông Mary vào năm 1958 theo yêu cầu của một vị khách hàng.

Thế nhưng, sau đó vị khách này lại từ chối nhận nuôi con cá sấu. Ông George đành phải “đấu tranh” quyết liệt với vợ để được mang Albert về nhà nuôi. Khi đó, bà Helen mới chỉ là một cô bé 5 tuổi.

Năm 1992, ông George qua đời và bà Helen được thừa kế con cá sấu từ cha mình. Kể từ đó đến nay, bà vẫn giữ Albert trong chiếc ao nhỏ sau vườn, có hàng rào thép quây xung quanh và một tán cây xum xuê để che chắn, bảo vệ Albert khỏi ánh mắt dòm ngó của hàng xóm.


Bà Helen Haritos

Gia đình bà Helen cũng đã phải làm giấy phép để có thể nuôi cá sấu trong nhà. Hiện Albert đã chạm mốc 70 tuổi và có chiều dài lên tới 4,2m. Nó đã sống sót qua trận bão Tracy mạnh khủng khiếp năm 1974. Khi ấy, gió lớn đến nỗi những bức tường trong căn nhà của bà Helen cũng bị sụp đổ. Thế nhưng, chuồng cá sấu lại không hề hấn gì.

Bà cho biết: “Việc chăm sóc nó không tốn quá nhiều công sức. Nhưng Albert cần được đối xử với sự thận trọng tối đa bởi nó là một loài động vật rất nguy hiểm.”

Bà Helen thường cho Albert ăn cá. “Nó sẽ cho chúng tôi biết khi nào nó đói”, bà nói.

 

Minh Hạnh

(Theo ABC News/Tiền phong)
Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận