NNVN & Bạn đọc

Đại tá về hưu mất nơi thờ tự Mẹ Việt Nam Anh Hùng:

Nhà bị bán đấu giá khi đang có khiếu nại?

Cập nhật: 09:40, Thứ 3, 10/10/2017

“Họ nói tôi chỉ có thời gian 10 ngày kể từ ngày được thông báo phải tự nguyện giao tài sản đã được bán đấu giá cho người mua, trong trường hợp không tự nguyện sẽ bị cưỡng chế là hết sức vô lý..." - ông Bình bức xúc.

Báo NNVN có bài:Đại tá về hưu mất nơi thờ tự Mẹ Việt Nam Anh Hùng”, phản ánh việc đại tá Trần Việt Bình, nguyên Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Minh Hải (nay là Công an tỉnh Cà Mau) bỗng dưng bị ông Nguyễn Thanh Tuấn kiện ra tòa đòi lại 300m2 đất mà gia đình ông sinh sống, ăn ở ổn định hơn 30 năm qua, thuộc đường Trần Văn Bỉnh, khóm 7, phường 5, TP Cà Mau.

10-20-15_1
Thông báo bán đấu giá tài sản do Chi cục Thi hành án dân sự TP Cà Mau thực hiện, trong khi gia đình ông Bình không hề hay biết việc này

Vụ án được đưa ra xét xử, và ở cả hai cấp tòa, ông Bình bị tuyên thua kiện. Sau khi Báo NNVN lên tiếng, gia đình ông Bình vui mừng cho biết, mấy ngày qua cả nhà không còn bị nhóm người “tự xưng” của Chi cục Thi hành án dân sự TP Cà Mau đến yêu cầu giao tài sản đề thi hành án.

“Không đồng tình với bản án ngày 12/2/2014 của TAND TP Cà Mau (bản án số 14/2014/DS-ST), và bản án phúc thẩm ngày 23/6/2015 (số 134/2015/DS-PT của TAND tỉnh Cà Mau), xử tôi thua kiện nên tôi làm đơn gửi cấp có thẩm quyền yêu cầu xem xét lại. Thế nhưng thời gian qua, gia đình tôi chưa được một ngày yên ổn, bởi đôi ba ngày là có người đến đòi giao nhà”, ông Bình nói.

Được biết, hiện tại người của Chi cục đã dán thông báo về việc bán đấu giá căn nhà thành công. Theo đó, ngày 10/7/2017, Chi cục Thi hành án dân sự TP. Cà Mau có thông báo số 451/TB-CCTHADS về việc bán đấu giá thành, với nội dung: “Thông báo cho các đương sự là người được thi hành án, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, ông Trần Việt Bình… được biết tài sản là quyền sử dụng đất và công trình trên đất của ông Bình do Chi cục Thi hành án dân sự TP Cà Mau ủy quyền cho Cty TNHH MTV Dịch vụ bán đấu giá tài sản Cà Mau bán đấu giá đã được bán đấu giá thành công…”.

Thông báo còn thể hiện rõ, quyền sử dụng đất có tổng diện tích 241,25m2, loại đất ở, thửa số 149, tờ bản đồ số 22, tọa lạc tại số 20, Trần Văn Bỉnh, khóm 7, phường 5, TP. Cà Mau,… người mua trúng đấu giá là bà Lý Kim Chi, ở phường 4, TP Cà Mau, với giá là 2,1 tỉ đồng.

Căn nhà ông Bình đang ở ổn định, bỗng dưng bị bạn kiện đòi đất

“Họ nói tôi chỉ có thời gian 10 ngày kể từ ngày được thông báo phải tự nguyện giao tài sản đã được bán đấu giá cho người mua, trong trường hợp không tự nguyện sẽ bị cưỡng chế là hết sức vô lý. Vì đất tôi được Nhà nước cấp ở mấy chục năm qua vẫn chưa làm giấy chủ quyền sử dụng đất thì lấy đâu ra mà giao cho họ thi hành án”, ông Bình bức xúc nói.

“Tôi là sĩ quan công an về hưu, các chú ấy xưng là người thi hành án đến la ó, vào nhà dán dấy thông báo, ghi số gì đó lên cột nhà khiến tôi cảm thấy xấu hổ với bà con lối xóm”, ông Bình buồn bã nói.

BẢO KHANH

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận