Doanh Nghiệp - HTX

Nhà máy nước uống đóng chai đầu tiên được cấp chứng nhận 'Chung tay quản lý nguồn nước'

Cập nhật: 09:31, Chủ Nhật, 19/05/2019

Nhà máy của Công ty TNHH La Vie tại Long An vừa được cấp chứng nhận "Chung tay quản lý nguồn nước" (Alliance for Water Stewardship – AWS).

Sản xuất nước đóng chai tại nhà máy của La Vie.

Đây là nhà máy nước uống đóng chai đầu tiên tại Việt Nam đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn đánh giá mà AWS đưa ra.

Tiêu chuẩn AWS – Chung tay quản lý nguồn nước được định nghĩa là việc sử dụng nước công bằng xã hội, bền vững về môi trường và mang lại lợi ích kinh tế, đạt được thông qua một quá trình bao gồm sự tham gia của các bên liên quan trên cơ sở phạm vi khu vực ảnh hưởng và toàn lưu vực xung quanh đơn vị thực hiện.

Để đạt được chứng nhận AWS, cần có sự tham gia của nhiều đơn vị, bao gồm chính phủ và cộng đồng địa phương. Các nhà máy nước cần hiểu, xác định được vấn đề thách thức, cơ hội và rủi ro; đưa ra kế hoạch hành động cụ thể giải quyết hoặc giảm thiểu các thách thức rủi ro đó đối với lưu vực nước của nhà máy,cũng như tìm kiếm cơ hội phát triển nguồn nước bền vững.

Là công ty có lịch sử lâu dài với vai trò dẫn đầu trong việc quản lý nguồn nước, La Vie đã có những bước tiên phong trong việc giải quyết vấn đề quản lý bền vững nguồn bằng cách thực hiện nhiều hoạt động thiết thực tại các khu vực có nhà máy La Vie đang khai thác như Long An và Hưng Yên.

Việc giảm thiểu tối đa tác động đến môi trường, đặc biệt môi trường nước là một trong những mục tiêu hàng đầu của La Vie nhằm nâng cao sự hiểu biết về tầm quan trọng, giá trị của nước đối với đời sống và thay đổi hành vi của cộng đồng. Qua đó, môi trường và nguồn nước sẽ được cải thiện, đồng thời xây dựng một môi trường lành mạnh cho sức khỏe cộng đồng.

Bên cạnh đó, La Vie Long An cũng đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương góp phần nâng cao nhận thức của người dân và thông tin đến các tổ chức liên quan về việc sử dụng và quản lý nguồn nước hiệu quả thông qua chuỗi các hoạt động: Tổ chức Ngày Nước Thế Giới; xây dựng 2 trạm nước miễn phí phục vụ cộng đồng từ tháng 3/2015; cung cấp miễn phí 60.000 lít nước cho cộng đồng địa phương; cải tạo kênh Chiến Lược và kênh Thủ Tửu (TP Tân An, Long An) đang trong tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng; chủ động trong việc hỗ trợ cộng đồng trong khu vực bảo vệ tầng nước trên bề mặt, nước ngầm nông và sâu tại khu vực...

SƠN TRANG

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận