Nông thôn mới

Những cái nhất ở Hội thi tay nghề Bộ NN-PTNT lần thứ 8

Cập nhật: 19:58, Thứ 2, 09/04/2018

Với nỗ lực, quyết tâm cao của các thí sinh, tinh thần làm việc nghiêm túc của 3 Hội đồng thi và Ban tổ chức, sau gần 1 tuần tranh tài, Hội thi tay nghề cấp Bộ, Bộ NN-PTNT lần thứ 8 năm 2018 đã bế mạc, thành công tốt đẹp với hàng loạt kỷ lục mới.

So với 7 lần tổ chức trước, Hội thi tay nghề năm 2018 được đánh giá có chất lượng tốt nhất từ trước tới nay. Theo thống kê của BTC, đây là Hội thi xô đổ nhiều kỷ lục.

16-11-56_img_8651_b1
Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Nguyễn Minh Nhạn, Trưởng BCĐ Hội thi, trao giải cho các thi sinh

Theo đó, hội thi năm nay có nhiều nghề thi nhất, bao gồm 15 nghề chia làm 3 hội đồng thi. Đây cũng là năm có nhiều trường hưởng ứng tham gia nhất gồm 29 trường cao đẳng, trung cấp trực thuộc Bộ NN-PTNT và 1 trường cao đẳng trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam. Đặc biệt, với 196 thí sinh tham dự, đây cũng là năm có số lượng thí sinh đông đảo nhất trong 8 kỳ thi.

Chất lượng kỳ thi năm nay được đánh giá rất cao, công tác tổ chức được thực hiện khoa học, công tác chuẩn bị chu đáo, đề thi tiếp cận được với trình độ quốc gia, khu vực và quốc tế, các thí sinh tiếp cận với nhiều kỹ thuật, công nghệ mới, tiếp cận công nghệ 4.0, kiến thức sâu, sử dụng các trang thiết bị hiện đại.

Các sản phẩm do thí sinh làm ra khi thực hiện bài thi đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật đề ra, một số sản phẩm đạt được tính thẩm mỹ, chất lượng cao. Có thể khẳng định, việc tổ chức tốt các Hội thi tay nghề đã góp phần thay đổi về mục tiêu, nội dung và phương pháp đào tạo của các trường nghề, chú trọng đào tạo kỹ năng là sự đổi mới trong tư duy về giáo dục nghề nghiệp của các trường hiện nay.

Kết thúc kỳ thi, BTC đã trao giải Nhất trao cho 110 thí sinh đạt điểm thi từ 90 điểm trở lên/thang điểm 100 của 15 nghề thi; 52 giải Nhì cho các thí sinh đạt điểm thi từ 85 điểm - dưới 90 điểm/thang điểm 100 của 15 nghề thi. Giải Ba trao cho 24 thí sinh, là các thí sinh đạt điểm thi từ 83 - dưới 85 điểm/thang điểm 100 của 15 nghề và giải Khuyến khích cho 4 thí sinh đạt điểm thi từ 80 - dưới 83 điểm/thang điểm 100 của 15 nghề thi.

BTC cũng đã chọn được 18 thí sinh xuất sắc nhất của từng nghề (2 thí sinh/nghề) vào đội tuyển của Bộ NN-PTNT để tiếp tục luyện tập tham gia Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ X năm 2018 và tiến tới Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ XII tại Thái Lan tổ chức vào tháng 9/2018.

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT đã trao Bằng khen cho 3 tập thể là các trường đạt giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn và 2 trường đăng cai tổ chức Hội thi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là Trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp, Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Phú Thọ; 30 thí sinh xuất sắc nhất của Hội thi; 25 cá nhân trong BTC, trong các Hội đồng thi, Ban giúp việc Hội đồng thi đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức và phục vụ Hội thi.

Công đoàn NN-PTNT Việt Nam tặng Bằng khen cho 20 cá nhân là những giáo viên đã tích cực hướng dẫn cho các thí sinh đạt giải cao nhất trong các nghề thi và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức và tham gia Hội thi.

Hội thi tay nghề cấp Bộ, Bộ NN-PTNT lần thứ 9 sẽ được tổ chức vào năm 2020 tại Trường Cao đẳng Cơ giới và Thuỷ lợi, Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Nam Bộ.

Hình ảnh ấn tượng những nghề nông nghiệp tại kỳ thi tay nghề Bộ NN-TNT lần thứ 8:

16-11-56_nghe-nong-nghiep

16-11-56_thi-che-bien-thuy-sn

16-11-56_thi-nghe-nong-nghiep

16-11-56_thi-trong-trot-lm-nghiep

Theo ông Ngô Hồng Giang, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ NN-PTNT), thành viên ban chỉ đạo hội thi, ngoài những cái nhất về quy mô, số lượng, Hội thi lần này Bộ tiếp tục tổ chức và bổ sung thi 5 nghề nông nghiệp tiếp nối từ thành công năm 2016, gồm: Chăn nuôi - Thú y, Chọn và nhân giống cây trồng, Lâm sinh, Sinh vật cảnh, và lần đầu tiên nghề Chế biến và bảo quản thuỷ sản được đưa vào, đã tạo nên không khí sôi nổi, hào hứng tại khối các trường có đào tạo những nghề nông nghiệp.

 

NGUYÊN HUÂN

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận