Sức khỏe - Gia đình

Những câu hỏi phòng the bạn cần biết

Cập nhật: 08:01, Chủ Nhật, 11/03/2018

Có vẻ như làm thế là tốt với người bạn đời, nó làm cho anh ấy cảm thấy mãn nguyện. Nhưng còn với bạn thì sao?

1. Giả vờ cực khoái: Đúng hay sai?

Có vẻ như làm thế là tốt với người bạn đời, nó làm cho anh ấy cảm thấy mãn nguyện. Nhưng còn với bạn thì sao?

ky-thut-phong-the1080814548
Ảnh mang tính minh họa

Trước hết, bạn đánh mất niềm hạnh phúc của chính mình. Thứ hai, bạn cung cấp cho đối tác những thông tin sai và anh ấy yên chí là mình làm tốt rồi. Nếu kéo dài tình trạng này bạn sẽ phải hứng chịu một đời sống tình dục buồn chán.
 

2. Đối tác của bạn thủ dâm: Đúng hay sai?

Trả lời: Chấp nhận được, nếu có mức độ!

Vẫn quan hệ với vợ bình thường nhưng có lần bạn phát hiện chồng thủ dâm. Điều đó không có nghĩa là anh ta làm điều gì sai trái với bạn. Trái lại nó còn giảm căng thẳng, làm giảm xuất tinh sớm ở nam giới và có thể giúp... ngủ ngon.

Anh ta không kỳ quặc lắm đâu. Vấn đề là không làm thường xuyên. Điều tra cho biết 91% nam giới và 76% phụ nữ dưới 70 tuổi có thủ dâm. Con số này có thể chưa phải là sự thật.
 

3. Có bao nhiêu cặp vợ chồng luôn đạt cực khoái cùng lúc?

- Hơn 80%?

- 70%?

- 50%?

Câu trả lời là: dưới 15%?

Nếu bạn luôn cố gắng sao cho vợ chồng đạt đỉnh cùng lúc thì bạn nên nghỉ ngơi đi. Hầu hết các cặp vợ chồng không đạt được điều đó đâu. Sự cố gắng của bạn chỉ tạo ra áp lực không cần thiết và thường là thất vọng. Thay vào đó, bạn hãy làm sao cho chính mình thoả mãn là được. Tất nhiên hai người cùng lúc đạt đỉnh thì còn gì bằng nhưng có khi ngẫu nhiên đạt được còn lần nào cũng thế rất hiếm, chẳng khác gì ngày nào cũng mua cái vé số 10 nghìn mà trúng cả trăm triệu.
 

4. Vợ chồng nên có quan hệ ít nhất mấy lần một tuần?

- Mỗi tuần một lần?

- Mỗi tuần hai lần?

- Mỗi tuần 3 lần?

Không quan trọng!

Nếu bạn băn khoăn không biết mình "sinh hoạt" như vậy có vừa độ không? Chẳng biết thiên hạ “làm ăn” thế nào? Tin vui cho bạn đây. Bạn có thể yên tâm không phải lo lắng về chuyện này. Nếu hai bạn đều thấy hài lòng là được, không cần quan tâm đến số lần. Nếu hôm sau, tình cảm vợ chồng tốt đẹp, cả hai đều sảng khoái hào hứng đi làm thì càng yên tâm nữa.
 

5. Trang trí phòng ngủ có làm cho tình dục tốt hơn: Đúng hay sai?

Nếu phòng ngủ vợ chồng bạn như một cái kho. Quần áo, sách vở, báo chí, máy móc ngổn ngang, lộn xộn lại thêm bụi bậm nữa thì nó làm giảm đi rất nhiều hứng thú ái ân. Khi ngọn lửa tình đang leo lét có thể bị dập tắt luôn.

Hãy làm một cuộc cách mạng đi. Cùng nhau dọn dẹp, trang hoàng lại, có thể bạn sẽ không ngờ sân bãi lại ảnh hưởng trận đấu nhiều đến thế!
 

6. Đàn ông lúc nào cũng muốn "lên giường": Đúng hay sai?

Rất nhiều phụ nữ ngạc nhiên khi chồng hờ hững chuyện ấy? Chẳng nhẽ mèo chê mỡ hay anh ấy hết yêu bạn rồi? Bạn nên biết rằng đàn ông không phải cái máy. Họ cũng có lúc mỏi mệt do làm việc quá nhiều hoặc làm sai, phải làm lại. Chẳng còn bụng dạ đâu nghĩ đến chuyện ấy nữa. Đợi cơ hội khác, bạn thử lại xem.
 

7. Nên nói thật 100% về nhu cầu sex của mình: Đúng hay sai?

Nếu bạn hài lòng về đời sống tình dục của mình, bạn nên nói hết với chồng. Anh ấy rất thích nghe những điều này. Nhưng những khi bạn không thích chút nào thì không nên nói thật. Chỉ nhấn mạnh những gì tốt đẹp có tính chất khích lệ đối tác làm cho tốt hơn. Không bao giờ chê bai, chán nản. Làm thế tình hình chỉ có xấu hơn.
 

8. Đàn ông yêu bằng mắt: Đúng hay sai?

Đàn ông có thế mạnh là thích nhìn thấy những chỗ nhạy cảm của vợ. Cho nên nếu anh ta muốn để đèn sáng cho sướng mắt mà bạn chiều ý thích của chồng chắc chắn anh ấy rất hài lòng.
 

9. Phụ nữ thích nói chuyện tình cảm trước khi hành sự: Đúng hay sai?

Không phải cặp vợ chồng nào cũng có nhiều thời gian ngồi nói chuyện với nhau. Vì thế bạn nên tranh thủ lúc rảnh rỗi hay cùng làm bếp vừa trò chuyện về công việc của mỗi người, chuyện con cái, chuyện sinh nhật sắp tới… Việc đó rất gợi tình đấy bạn ạ!
 

10. Chồng rủ vợ thử nghiệm một kiểu cách mới, bạn gạt phắt đi: Đúng hay sai?

Sự nhàm chán trong chuyện gối chăn là điều khó tránh khỏi nếu cứ diễn đi diễn lại hàng trăm lần giống hệt nhau. Hãy để anh ấy nói cách mới thế nào? Nếu không quá "kinh dị" thì cứ thử xem. Biết đâu vợ cũng thích? Còn nếu không thích thì nhẹ nhàng can ngăn chàng có sao đâu. Bất cứ ai có sáng kien gì nên khuyến khích. Đừng chưa biết thế nào đã gạt phăng một cách phũ phàng.
 

11. Lên “lịch thi đấu” thì còn gì là lãng mạn: Đúng hay sai?

Tất nhiên khi bắt đầu cuộc hôn nhân cần gì phải lên kế hoạch vì lúc ấy rất nhiều ngẫu hứng một cách dễ dàng. Song năm tháng qua đi, bạn bị cuốn vào con cái, công việc, cứ trông vào ngẫu hứng thì mỗi năm chỉ vài lần thôi à? Lúc này việc lập kế hoạch phòng the là cần thiết. Bạn có thể bỏ quên vì còn nhiều thứ mà bạn phải quan tâm hơn chuyện ấy.

Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hoà

(Kiến thức gia đình số 10)
Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận