Trồng trọt

Nitrophoska Green 15-15-15+2s bón cho sầu riêng

Cập nhật: 09:40, Thứ 3, 17/09/2019

Cây sầu riêng đang phát triển mạnh ở vùng ĐBSCL và khu vực cao nguyên, vì là cây trồng đem lại nguồn thu nhập ổn định cho nông dân trong thời gian qua.

16-10-12_nh_dong_sn_phm_phn_bon_phuc_hop_nitrophosk_green_15-15-152s
Dòng sản phẩm phân bón phức hợp Nitrophoska Green 15-15-15+2s.

Để có sản phẩm chất lượng đạt theo yên cầu của thị trường trong và ngoài nước, yếu tố quan trọng là kỹ thuật chăm sóc vườn và chọn những sản phẩm phân bón phù hợp để mang lại kết quả tốt nhất vừa tiết kiệm được chi phí, tăng lợi nhuận cho nhà nông.

Thời gian qua dòng sản phẩm phân bón phức hợp Nitrophoska Green 15-15-15+2S của Cty BM luôn được bà con lựa chọn cho vườn cây của mình.

Nitrophoska Green – phân phức hợp với các chất dinh dưỡng đồng đều, cân đối trong mỗi hạt phân theo đúng tỷ lệ dinh dưỡng còn có các đặc điểm gì mà mang lại kết quả vượt trội, trái to, đồng đều, cây khỏe giúp bà con luôn chọn lựa?

Đầu tiên phải kể đến tỷ lệ hai dạng đạm trong Nitrophoska Green, Ammonium (NH4+)/Nitrate (NO3-). Tỷ lệ này đã được nghiên cứu để tối ưu hóa từng yếu tố của hai dạng đạm, tăng khả năng hấp thu của cây với các chất khác và mang lại nhiều lợi ích khác nữa…

NO3 (Nitrate) trong Nitrophoska Green. Trong đó NO3 cung cấp ngay lập tức dinh dưỡng cho cây sử dụng. NO3 còn giúp cân bằng PH đất (khi hút NO3, rễ cây nhả lại OH để cân bằng điện tích nên cân bằng pH đất).

NO3 có trong Nitrophoska Green giúp cây tối ưu hóa hấp thu các nguyên tố Ca, Mg, K... các dinh dưỡng rất cần thiết giúp trái lớn (Ca, K), tăng quang hợp (Mg). NO3 còn làm giảm tác hại của Clo (khi có NO3 cây không hút Clo- sầu riêng rất nhạy cảm với Clo).

Còn thành phần NH4 trong Nitrophoska Green giúp bộ rễ cây trồng phát triển mạnh, khi rễ cây phát triển mạnh thì hút dinh dưỡng tốt hơn, rễ mạnh thi tổng hợp Cytokinin... giúp cây tăng cường ra hoa, trái phát triển.

Ngoài ra NH4 còn giúp cây tăng cường hấp thu vi lượng trong đất (kết quả của quá trình trao đổi ion). NH4 giúp cây trồng tiết kiệm năng lượng nên tập trung cho nuôi trái và ra hoa (khi cây hút NH4 thì nhanh chóng chuyển thành NH2 là tiền tố của Protein). NH4 luôn có sẵn trong vùng rễ cây để cung cấp đạm kịp thời cho cây sử dụng trong thời gian dài.

Tỷ lệ hoàn hảo 6/4 đã mang lại kết quả khác biệt ngoài các yếu tố về dinh dưỡng cho cây trồng thì tỷ lệ trên còn ý nghĩa với môi trường khi không gây ra thừa Nitrate, tránh ô nhiễm nước.

Một sự khác biệt lớn trong Nitrophoska Green đó là lượng Ca lên đến 5%, Ca trong Nitrophoska Green không chỉ cung cấp Caxi cho cây (rất cần vào giai đoạn trái lớn, xanh gai, nứt gai), còn thêm Caxi cải thiện cấu trúc đất để cân bằng độ PH.

Tất cả kiến thức dinh dưỡng, nông học, hóa học đã kết tinh để làm nên dòng phân danh tiếng Nitrophoska Green 15-15-15+2S của BM không chỉ đạm mà còn giúp cây trồng hấp thu các chất dinh dưỡng khác như trung, vi lượng, cân bằng PH đất, cải thiện cấu trúc đất, rễ cây phát triển mạnh, tăng cường khả năng ra hoa giúp trái to còn hạn chế đi đọt, rụng trái và méo trái. Từ đó tạo nên sản phẩm đạt chất lượng về trái mà còn giúp tăng hiệu quả kinh tế cho nhà vườn.

LÊ HIỆP

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận