Cuộc sống muôn màu

Nữ bác sĩ Trung Quốc nổi tiếng vì thân hình lực sĩ

Cập nhật: 14:34, Thứ 5, 31/10/2019

Nhờ thể hình của một lực sĩ, bác sĩ 30 tuổi Viên Hòa Dung trở thành hiện tượng trên mạng xã hội.

Cơ bụng sáu múi của Viên.

Viên Hòa Dung, 30 tuổi, làm bác sĩ tại một phòng khám ở Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội Trung Quốc khi tờ Daily Mail (Anh) cho đăng tải những bức ảnh của cô. Trước đó, rất ít người biết tới Viên, nhưng chỉ sau một tuần, lượng theo dõi trên Instagram của cô tăng vọt lên gần 120.000 người.

"Công việc của tôi là bác sĩ, người mẫu bán thời gian, tôi không phải HLV thể dục thẩm mỹ. Cả bố mẹ tôi đều là bác sĩ. Lúc đầu, tôi muốn học ngành y. Tôi thích võ thuật nhưng bố mẹ cấm vì cho rằng đó không phải nghề có thể nuôi sống cả đời", Viên kể lại.

Sau khi có bằng bác sĩ đông y, cô làm việc giờ hành chính tại một phòng khám tư nhân. Do không phải trực đêm, Viên tập thể hình đều đặn 5 lần một tuần từ hai năm nay. Cô mời hẳn HLV riêng để phát triển cơ bắp, sau khi không thấy sự cải thiện nào rõ rệt từ việc luyện yoga.

Hòa Dung khoe cảnh tập xà đơn tại phòng tập.

"Tôi đến phòng tập lúc 17h30 sau khi xong việc. Tập luyện là một quá trình khó khăn, đau đớn, mệt mỏi và cô đơn. Nhưng khi thấy cơ bắp của mình ngày càng săn chắc hơn, tôi lại cảm thấy thật đáng giá", nữ bác sĩ cho biết.

Hồi tháng 9 năm nay, Viên đăng ký tham dự một giải thể hình tại Trung Quốc và giành giải nhì. Cô được ví là "Chun Li" (một nhân vật nổi tiếng trong game "Street Fighter") của Trung Quốc.

Bài thi của Viên trong cuộc thi thể hình.

HÀ GIANG

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận