Giáo dục

Ông Hoàng Trung Hải: Hà Nội tạo điều kiện và môi trường tốt nhất cho công tác dạy và học

Cập nhật: 16:09, Thứ 5, 05/09/2019

Ngày 5/9, tại 30 quận, huyện, thị xã Thủ đô Hà Nội, hơn 2 triệu học sinh náo nức dự lễ khai giảng năm học 2019 - 2020.

 

Là địa phương có quy mô giáo dục lớn nhất cả nước, năm học này Hà Nội có 2.746 trường học các cấp với hơn 2 triệu học sinh (tăng 40.000 học sinh so với năm học trước).

Trước ngày khai giảng, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các trường tổ chức lễ khai giảng tinh gọn; lưu ý lãnh đạo không đọc báo cáo về tình hình hoạt động của nhà trường, bảo đảm sức khỏe của học sinh và đặc biệt bảo vệ môi trường.

Ông Hoàng Trung Hải: TP Hà Nội luôn quán triệt phương châm “giáo dục là quốc sách hàng đầu".

Dự lễ khai giảng tại trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải biểu dương thành tích xuất sắc của nhà trường trong năm học 2018 - 2019.

Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định, thành phố luôn quán triệt phương châm “giáo dục là quốc sách hàng đầu”. Do đó, thành phố luôn quan tâm đầu tư cho giáo dục về mọi mặt, tạo điều kiện và môi trường tốt nhất cho công tác dạy và học của các nhà trường.

Cụ thể, theo thông tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội, trước thềm năm học mới, thành phố đã xây dựng 67 trường học (34 trường thành lập mới) với tổng kinh phí khoảng 3.900 tỷ đồng. Bên cạnh đó, toàn thành phố đã cải tạo 407 trường học các cấp với tổng số tiền 5.200 tỷ đồng; mua sắm các trang thiết bị chuẩn bị cho năm học với tổng số tiền hơn 745 tỷ đồng.

Theo ông Hoàng Trung Hải, thành phố tin tưởng, mong muốn thầy trò trường Hà Nội - Amsterdam tiếp tục phát huy thế mạnh, tích cực đi đầu đổi mới, sáng tạo với chương trình đào tạo tiên tiến, mô hình đổi mới giáo dục hiệu quả, dẫn đầu cả nước về quy mô và chất lượng. Nhà trường tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn mô hình trường THPT chuyên đào tạo song song quốc gia và quốc tế, tạo sự lan tỏa trong hệ thống các trường chuyên của quốc gia.

Khải Mông

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận