Tin tức - Sự kiện

Ông Võ Kim Cự xin thôi làm ĐBQH vì lý do sức khỏe là điều bình thường

Cập nhật: 19:30, Thứ 6, 19/05/2017

Tổng thư ký Quốc hội, ông Nguyễn Hạnh Phúc cho biết như vậy tại cuộc họp báo do Văn phòng Quốc hội tổ chức chiều 19/5 thông tin về chương trình kỳ họp thứ 3 của Quốc hội sẽ khai mạc vào sáng 22/5.

Theo chương trình dự kiến, Quốc hội sẽ làm việc trong thời gian 22,5 ngày (không kể ngày nghỉ) và Quốc hội họp phiên bế mạc vào ngày 21/6. Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 13 dự án luật, 5 dự thảo nghị quyết và cho ý kiến về 5 dự án luật khác.

Ông Nguyễn Hạnh Phúc tại cuộc họp báo

Quốc hội dành khoảng 6,5 ngày để xem xét, thảo luận và quyết định về các vấn đề quan trọng như báo cáo của Chính phủ về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KT - XH và ngân sách nhà nước năm 2016; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KT - XH và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2017...

Trả lời câu hỏi của PV NNVN về căn cứ pháp lý nào để Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng ý cho ông Đinh La Thăng chuyển về sinh hoạt tại Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa?, Tổng thư ký Nguyễn Hạnh Phúc cho biết ông Đinh La Thăng có nguyện vọng xin sinh hoạt tại đoàn Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa, và Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa cũng đã có công văn chấp thuận với nguyện vọng này.

“Theo thẩm quyền, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã có quyết định đồng ý để đại biểu Đinh La Thăng chuyển sinh hoạt về đoàn Thanh Hóa. Trước đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét đơn xin chuyển sinh hoạt Đoàn ĐBQH của ông Đinh La Thăng.”, ông Phúc cho biết.

Về việc ông Võ Kim Cự có đơn xin thôi ĐBQH vì lý do sức khỏe, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho rằng sức khỏe con người thì nay khỏe, mai yếu là chuyện bình thường. Có khi chủ quan không đi khám sức khỏe thường xuyên nên bị mắc bệnh thì cũng không lường trước được.

"Vì vậy, ĐBQH yếu sức khỏe họ xin thôi và được chấp nhận thì cũng là điều bình thường. Tôi nghĩ là cũng không nhất thiết có văn bản quy định", Tổng thư ký Quốc hội nói.

Văn Hùng

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận